IS tấn công vào cổng Nam sân bay quân sự Deir Ezzor, hàng chục tay súng bị diệt

VietTimes -- Không cam chịu thất bại, các chiến binh IS lại tấn công cổng vào sân bay quân sự  Deir Ezzor một lần nữa sau khi trận chiến dữ dội với lực lượng vũ trang Syria dọc theo vành đai phía nam căn cứ quân sự chiến lược này ở miền đông Syria.
IS tấn công vào cổng Nam sân bay quân sự Deir Ezzor, hàng chục tay súng bị diệt

Ngày 03.03.2016, trận chiến diễn ra dữ dội,  một nhóm chiến binh IS đã tiếp cận được cổng phía nam  sân bay quân sự Ezzor Deir sau khi vượt thành công qua lưới lửa từ khẩu súng máy của quân đội Syria gắn trên tháp canh.

Trong hơn 9 giờ, các binh sĩ quân đội Syria và nhóm chiến binh IS đã lao vào một trận chiến ác liệt tại cửa Nam sân bay quân sự Deir Ezzor. Dù rất liều lĩnh, các tay súng IS không thể vượt qua được các bức tường đổ nát của căn cứ.

Cuối cùng, do tổn thất nặng nề sinh lực, IS tháo lui khỏi cửa phía nam sân bay, chuẩn bị cho một trận tấn công mạn dại và dữ dội hơn vào sáng ngày 04.03.2016.

Theo tin phóng viên chiến trường đi cùng Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, quân đội Syria tiêu diệt khoảng từ 20 đến 30 chiến binh IS và làm hơn 30 tay súng khác bị thương.

IS không thể tăng cường lực lượng chiến đấu tại sân bay, do không quân Nga tham chiến yểm trợ lực lượng bộ binh Syria, tấn công tiêu diệt tất cả các đoàn xe chiến binh IS trên vùng lân cận quanh căn cứ. 

NT