IS phản kích đánh chiếm thị trấn Al-Rai từ lực lượng Hồi giáo cực đoan

VietTimes -- IS đã chứng minh rằng tổ chức này thực sự là lực lượng vũ trang đáng sợ khi tiến hành cuộc phản công ở phía bắc Aleppo, cướp lại hầu hết những ngôi làng mà phiến quân cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Al-Shamiya đánh chiếm được trong tuần qua.

IS phản kích đánh chiếm thị trấn Al-Rai từ lực lượng Hồi giáo cực đoan

ISIS triển khai trận phản kích vào ngày 09.04.2016, đánh chiếm 8 thôn vào sáng ngày hôm sau, thuận đà tiến công quân “đen’ đánh chiếm luôn thị trấn Al-Rai sáng ngày 11.04.2016. Chiếm được Al-Rai, IS một lần nữa đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan vào thế kẹt giữa sức ép của IS từ phía đông và trận tuyến của lực lượng dân quân người Kurd ( YPG) trên sườn phía tây gần ranh giới thành phố 'Azaz.

Các nhóm khủng bố không suy giảm nhiều sức mạnh sau những thất bại ở tỉnh Homs,  IS đã thực hiện một đòn tấn công lớn về hướng Aziz và căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Mare. Nếu IS đánh chiếm nốt hai địa bàn chiến lược này, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ kết thúc sự tồn tại ở miền Bắc Aleppo. Phiến quân đổ lỗi cho nguyên nhân không có sự yểm trợ tích cực Không quân Mỹ đã khiến chúng thất bại ở miền bắc Aleppo ngày hôm nay.

NT