IS phản kích ác liệt quân đội Syria tại ngoại vi Abu Kamal, Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 10.11.2017, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên đường phố ngoại ô thành phố Abu Kamal, nhóm chiến binh IS từ phía bắc thành phố đổ về tiếp viện và quyết liệt cố thủ ở một số khu vực. Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Hezbollah vẫn chưa kiểm soát được hoàn toàn vùng ngoại ô phía bắc.
Các phần tử khủng bố IS tiếp tục phản công trên chiến trường thành phố Abu Kamal - ảnh video Amaq
Các phần tử khủng bố IS tiếp tục phản công trên chiến trường thành phố Abu Kamal - ảnh video Amaq

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS công bố video, ghi lại cảnh các phần tử khủng bố tiếp tục tấn công vào các lực lượng vũ trang Syria, phá hủy 2 xe bọc thép, 1 xe ủi đất bằng tên lửa chống tăng có điều khiển.

Video cũng ghi lại cảnh các tay súng khủng bố IS đang chạy xe qua trên những đường phố Abu Kamal, lực lượng khủng bố tuyên bố vẫn kiểm soát thành phố.

Al-Masdar News cho rằng, video có thể được ghi lại vào đầu tuần này, trước khi quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công bất ngờ vào thành phố Abu Kamal, phối hợp cùng với lực lượng quân tình nguyện Hezbollah và lực lượng Động viên Rộng rãi PMU Iraq.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS đăng tải video tuyên bố vẫn kiểm soát được thành phố Abu Kamal

Truyền hình Nga Kênh 1 cũng công bố một phóng sự vào ngày 10.11.2017, trong đó các phóng viên chiến trường đi cùng với quân đội Syria cũng khẳng định rằng, các tay súng khủng bố vẫn chưa bị quét sạch khỏi thành phố Abu Kamal. Quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đang nỗ lực đẩy lùi các tay súng khủng bố về phía bắc dọc theo sông Euphrates.

Những hoạt động gần đây cho thấy, tổ chức khủng bố đã rút toàn bộ binh lực từ Iraq, quyết ngăn chặn quân đội Syria tấn công, hình thành một khu vực chiến trường không người kiểm soát dọc biên giới Iraq. 
Phóng sự truyền hình Nga kênh 1 cho biết, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên vùng ngoại ô Abu Kamal
NT