IS dồn quân thiện chiến, xe tăng quyết ăn thua với quân đội Syria

VietTimes -- Ngày 01.09.2017, South Front dẫn nguồn tin từ mạng xã hội cho biết, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiếp tục giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố IS quanh khu vực thị trấn al-Sukhnah thuộc tỉnh Homs. 

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - ảnh minh họa Masdar News

Nguồn tin từ trang syria.liveuamap.com cho biết: Tuyến đường Al- Sukhnah - DeirEzzor bị cắt đứt, các tay súng IS đang giao chiến ác liệt với quân đội Syria trong khu vực làng Sholah và tiến công về phía đông thị trấn Sukhnah theo hướng Lâu đài Hayr.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS công bố một bức ảnh trên vùng sa mạc phía đông Sukhnah, cho thấy IS tập trung một lực lượng lớn chiến binh thiện chiến, xe tăng T-62, pháo binh và các xe cơ giới cho cuộc tiến công vào thị trấn Al-Sukhnah.

Cũng theo trang Amaq, IS đã chiếm được khu vực Qasr al-Hayr al-Sharqi, hướng đông bắc thị trấn Sukhnah. Các tay súng khủng bố IS tấn công ở phía bắc Sukhna, theo hướng từ al-Taybah tới al-Kawm thuộc vùng nông thôn phía nam tỉnh Raqqa.

IS dồn quân thiện chiến, xe tăng quyết ăn thua với quân đội Syria ảnh 1
IS dồn quân thiện chiến, xe tăng quyết ăn thua với quân đội Syria ảnh 2 IS sử dụng cả một xe thông tin liên lạc vệ tinh hiện đại trong cuộc tấn công vào thị trấn Al-Sukhnah
IS dồn quân thiện chiến, xe tăng quyết ăn thua với quân đội Syria ảnh 3 Xe pháo binh của IS
IS dồn quân thiện chiến, xe tăng quyết ăn thua với quân đội Syria ảnh 4 Một xe tăng T-62 được IS sử dụng để tấn công quân đội Syria - ảnh trang Amaq

Trong khu vực thành phố Qaryatayn, tình hình diễn biến phức tạp. Các tay súng khủng bố IS, hoạt động ngầm tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào quân đội và dân thường. Theo Tổ chức quan sát nhân quyền Syria, IS chiếm được một khu vực không rõ ràng ở Qaryatayn và liên tục tấn công vào dân thường.

Trên khu vực giữa Qaryatayn và thị trấn Al-Sukhanh, các tay súng khủng bố IS, cải trang thành binh sĩ quân đội Syria, thiết lập các trạm kiểm soát và bắn giết tất cả những ai đến gần.

Pháo binh quân đội Syria bắt đầu bắn phá Làng Qaryatain, sau khi các tay súng IS đánh chiếm được làng này bắt đầu tấn công quân đội Syria ở ngoại ô thành phố.

Từ các trang truyền thông chính thức của Syria và các quốc gia lân cận không có bất cứ thông tin gì về hoạt động của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs trong ngày 01.10.2017. Trang Muraselon đăng tải thông tin quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS gần thị trấn Al-Sukhnah, thu giữ 1 xe BMP và tiêu diệt tất cả các tay súng khủng bố bên trong.

Những tình huống phức tạp đang diễn ra trên chiến trường Syria khu vực xung quanh thị trấn Al-Sukhnah và vùng sa mạc tỉnh Homs chỉ có thể giải thích được một vấn đề. IS đang tung toàn bộ lực lượng dự trữ từ Iraq, cố gắng giành được một chiến thắng bất kỳ trên vùng sa mạc trung tâm Syria.

Nhưng mục đích đạt được của cuộc tấn công này không rõ ràng, nguyên nhân là với cụm binh lực này, IS không có khả năng thay đổi được hình thái chiến trường do đã tổn thất quá nặng về sinh lực. Ngay cả trong trường hợp đánh chiếm được thị trấn Sukhnah, IS cũng không thể giữ được. Do đó những diễn biến trên chiến trường Homs – Deir Ezzor hiện đang là một câu hỏi lớn. 

Quân đội Syria tập trung binh lực bảo vệ tuyến đường giao thông huyết mạch Al-Sukhnah - Deir Ezzor - video trang tin Sham
NT
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.