IS chặt đầu man rợ 10 "đồng đội" giữa quảng trường

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công khai chặt đầu 10 phiến quân giữa chốn công cộng vì tội đào ngũ.

IS hành quyết 10 phiến quân vì bỏ trốn khỏi chiến trường.

IS hành quyết 10 phiến quân vì bỏ trốn khỏi chiến trường.

Theo hãng tin ARA News, một tòa án Sharia của IS hôm 20.12 đã tuyên án tử hình một  nhóm các chiến binh thánh chiến của tổ chức này vì tội danh phản bội. 

Các đao phủ ngay sau đó đã tiến hành hành quyết nhóm tù binh này ngay giữa quảng trường tại thị trấn Baa'j ở Iraq trước sự chứng kiến của hàng trăm binh lính khác.

Nhóm phiến quân này bị bắt giữ và kết tội sau khi tự ý rời bỏ hàng ngũ trong cuộc đụng độ giữa IS và lực lượng Peshmerga của người Kurd tại thành phố Mosul. Abdullah al-Mallah, một nhà hoạt động xã hội cho biết: "Tòa án Sharia  ở Mosul đã quyết định chặt đầu họ trước mắt hàng trăm thành viên IS khác nhằm răn đe các chiến binh không được có các hành động chống chỉ huy hay bỏ trốn".

Theo tờ News, 6 trong số 10 binh sĩ bị chăt đầu được xác định là có quốc tịch Syria, số còn lại được cho là các chiến binh thánh chiến đến từ các nước phương Tây.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức khủng bố này tiến hành các biện pháp chặt đầu man rợ nơi công cộng. Trong tháng 11, IS cũng đã xử tử 73 phiến quân vì hành vi đào ngũ trong cuộc chiến với người Kurd ở huyện Shingal, miền Bắc Iraq.

Theo New, Dân Việt