IS bỏ chạy, quân Syria chiếm các mục tiêu xung yếu ở đông Aleppo (video)

VietTimes -- Một trong những mục tiêu then chốt mà quân đội Syria giải phóng là thị trấn Al-Khafsah và những trạm cung cấp nước từ sông Euphrates cho thành phố Aleppo và khu vực nông thôn đã hoàn thành. Quân đội Syria công bố video, ghi lại toàn cảnh thị trấn thị trấn Al-Khafsah và hai trạm bơm lọc nước vừa giải phóng.
Trạm lọc nước trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Trạm lọc nước trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã mang lại vùng nông thôn rộng lớn phía đông Aleppo. Lực lượng khủng bố IS chiếm đóng vùng đất trù phú này từ năm 2012, việc giải phóng một vùng dân cư rộng lớn cho thấy quân đội Syria đang từng bước lấy lại sức mạnh của mình.

Nửa đầu của video cho thấy toàn cảnh thị trấn vừa giải phóng và các công trình xây dựng của hai trạm cung cấp nước cho vùng nông thôn và thành phố Aleppo.

Phần thứ hai của video, quay lại cảnh quan bên trong thị trấn sau khi nhóm khủng bố IS tháo chạy khỏi khu vực trước sức tấn công của quân đội Syria.

Ngày 09.03.2017, một nhóm kỹ sư ngành nước từ chính phủ Syria đã đến công trình, bắt đầu các hoạt động sửa chữa phục hổi để cấp nước lại cho thành phố Aleppo và các vùng lân cận.

Toàn cảnh thị trấn Al-Khafsah và hai trạm cấp nước cho thành phố và vùng nông thôn Aleppo sau khi giải phóng

NT