Iran cấp quyền sử dụng sân bay Hamedan vô thời hạn cho Không quân Nga

VietTimes -- Ngày 21.08.2016 Bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố, Iran đã cấp cho không quân Nga quyền sử dụng căn cứ không quân Hamedan vô thời hạn.
4 chiếc Su - 34 đang có mặt trên sân bay không quân Hamedan ở Iran
4 chiếc Su - 34 đang có mặt trên sân bay không quân Hamedan ở Iran

Nga có thể sử dụng căn cứ không quân Hamedan "cho đến khi nào không quân Nga vẫn cần" để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tiêu diệt IS trên miền Đông Syria - Chuẩn tướng Iran Hussein Dehghan nói rõ thêm.

Đầu tuần này, Nga đã triển khai nhiều máy bay chiến đấu Su-34 và Tu-22M3 đến căn cứ quân sự không quân Hamedan. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Iran mở cửa cho sự hiện diện một lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ nước này.

Từ căn cứ không quân Quân Hamedan, Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, bất chấp chỉ trích từ phía Mỹ và các đồng minh trong khu vực Trung Đông.

Điều này gây căng thẳng thật sự cho các đồng minh của Mỹ ở Trung Đông, trong đó có một số nước đang ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria.

Bất chấp khả năng tác chiến hạn chế của quân đội Syria và số lượng đông đảo của lực lượng chiến binh thánh chiến, không quân Nga có thể tiến hành các cuộc không kích lâu dài, gây tổn thất nặng nề cho các lực lượng thánh chiến và các thế lực dốc tiền ra ủng hộ các tổ chức cực đoan. Và đẩy cuộc chiến mà các thể lực này tiến hành nhằm lật đổ chính quyền ông Assad rơi vào ngõ cụt.

NT