Iran cấp quyền sử dụng sân bay Hamedan vô thời hạn cho Không quân Nga

VietTimes -- Ngày 21.08.2016 Bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố, Iran đã cấp cho không quân Nga quyền sử dụng căn cứ không quân Hamedan vô thời hạn.

4 chiếc Su - 34 đang có mặt trên sân bay không quân Hamedan ở Iran

4 chiếc Su - 34 đang có mặt trên sân bay không quân Hamedan ở Iran

Nga có thể sử dụng căn cứ không quân Hamedan "cho đến khi nào không quân Nga vẫn cần" để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tiêu diệt IS trên miền Đông Syria - Chuẩn tướng Iran Hussein Dehghan nói rõ thêm.

Đầu tuần này, Nga đã triển khai nhiều máy bay chiến đấu Su-34 và Tu-22M3 đến căn cứ quân sự không quân Hamedan. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Iran mở cửa cho sự hiện diện một lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ nước này.

Từ căn cứ không quân Quân Hamedan, Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, bất chấp chỉ trích từ phía Mỹ và các đồng minh trong khu vực Trung Đông.

Điều này gây căng thẳng thật sự cho các đồng minh của Mỹ ở Trung Đông, trong đó có một số nước đang ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria.

Bất chấp khả năng tác chiến hạn chế của quân đội Syria và số lượng đông đảo của lực lượng chiến binh thánh chiến, không quân Nga có thể tiến hành các cuộc không kích lâu dài, gây tổn thất nặng nề cho các lực lượng thánh chiến và các thế lực dốc tiền ra ủng hộ các tổ chức cực đoan. Và đẩy cuộc chiến mà các thể lực này tiến hành nhằm lật đổ chính quyền ông Assad rơi vào ngõ cụt.

NT


Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.