iPod nguyên bản có giá bằng 20 chiếc iPhone XS

Chiếc máy nghe nhạc ra mắt cách đây 18 năm, bộ nhớ 5 GB hiện được bán với giá gần 20.000 USD trên eBay, tương đương với 20 chiếc iPhone thế hệ mới nhất.

Một chiếc iPod đời đầu được sản xuất vào năm 2001 trong tình trạng "nguyên đai, nguyên kiện" đang được rao bán trên eBay với mức giá khó tin: 19.995 USD, tương đương 465 triệu đồng.

Người bán cho biết sản phẩm chưa qua sử dụng, chưa mở hộp, vẫn còn nguyên seal từ nhà sản xuất. Đây là chiếc iPod có bộ nhớ 5 GB, màu trắng, màn hình trắng đen và hệ thống điều khiển với các nút bấm vật lý.

Vào thời điểm ra mắt, máy nghe nhạc này chỉ có giá 400 USD (phiên bản còn lại có bộ nhớ trong 10 GB) và nhận phản ứng lạnh nhạt từ phía người dùng.

Ảnh thực tế chiếc iPod đời đầu được rao bán với giá gần 20.000 USD. Ảnh: eBay.

"Tôi vẫn không thể tin được điều này! Tất cả là một sự cường điệu vô lý! Ai quan tâm đến một máy nghe nhạc MP3? Tôi muốn một cái gì đó mới! Tôi muốn họ nghĩ khác! Tại sao họ làm điều này?! Thật sai lầm! Thật là ngu ngốc!", BGR trích dẫn cảm nhận của một người dùng cách đây 18 năm về sự có mặt của iPod trên thị trường.

Tất nhiên, chúng ta đều biết rằng sau đó iPod là một trong những sản phẩm thành công nhất của Apple. Chiếc máy nghe nhạc nhỏ gọn, thiết kế đơn giản đã mang về cho hãng hàng tỷ USD, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nhạc số và tạo tiền đề cho sự ra đời của iPhone.

Có thể iPhone là thiết bị thành công nhất, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của Apple, nhưng sản phẩm này không thể có mặt nếu không có nền móng do iPod tạo ra.

Một thiết bị mang tính biểu tượng như vậy thì mức giá của nó sẽ không thể ở con số thông thường. Tuy nhiên, bỏ ra số tiền đủ để mua 20 chiếc iPhone XS cho máy nghe nhạc bộ nhớ 5 GB, ra màn hình đơn sắc 2 inch, ra mắt cách đây 18 năm là một hành động rất dũng cảm của "fan cứng".

Cách đây 2 năm, Apple đã khai tử iPod nano, iPod shuffle, chỉ giữ lại duy nhất dòng iPod touch màn hình cảm ứng với giá bán 199 USD cho phiên bản bộ nhớ 32 GB và 299 USD đối với bộ nhớ 128 BG.

Theo Zing 

http://news.zing.vn/ipod-nguyen-ban-co-gia-bang-20-chiec-iphone-xs-post944654.html