iPhone SE 20202 thiếu một tính năng cực kỳ quan trọng

VietTimes -- Tính năng này giúp ích rất nhiều cho người dùng tuy nhiên nó lại không được tích hợp trên iPhone SE 2020 mới được Apple ra mắt.
Tính năng này được Apple đưa vào trên những chiếc iPhone 11 trước đó (Ảnh: 9to5mac)
Tính năng này được Apple đưa vào trên những chiếc iPhone 11 trước đó (Ảnh: 9to5mac)

Giống như phần lớn các dòng iPhone mới hiện nay, chiếc iPhone SE 2020 mới được Apple ra mắt cũng đã bị loại bỏ đi tính năng 3D Touch và thay vào đó là Haptic Touch. Về cơ bản công dụng của 3D Touch và Haptic Touch là hoàn toàn giống nhau và chỉ khác về cơ chế hoạt động, tuy nhiên trên chiếc iPhone SE 2020 vẫn thiếu đi một tính năng quan trọng: mở rộng tùy chọn thông báo.

Lấy một ví dụ trên chiếc iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng có thể ấn và giữ vào thông báo để hiện thêm các thanh menu tạc vụ khác. Ví dụ như khi bạn nhận được một thông báo từ Twitter, người dùng có thể nhấn giữ vào thông báo đó để ấn like hoặc đơn giản là để reply nhanh thông báo đó. Còn trên chiếc iPhone SE mới, khi có thông báo bạn vẫn có thể nhấn và giữ để xem các tùy chọn khác. Tuy nhiên khi thông báo hiện trên màn hình khóa thì các tương tác trên Haptic Touch sẽ không hoạt động.

Lỗi này cũng xảy ra tương tự trên chiếc iPhone XR khi nó mới dược ra mắt. Sau khi nhận được phản hồi từ phía ngừa dùng, Apple đã ngay lập tức khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm. Nhiều người cho rằng lỗi trên iPhone SE 2020 cũng giống như lỗi mà iPhone XR gặp phải, nó đơn thuần chỉ là một lỗi phần mềm và Apple sẽ sớm khắc phục nó trong khoảng thời gian tới.

Theo phóng viên Matthew Panzarino của trang TechCrunch, việc Haptic Touch không thể mở rộng tùy chọn thông báo là do Apple có tình ẩn tính năng này đi chứ nó không phải lỗi phần mềm. Do vậy việc Apple mở tính năng này trên một số bản cập nhật tiếp theo là khó có thể xảy ra.

Nguồn: 9to5mac