iPhone SE 2 sẽ như người dùng mong đợi ?

iPhone SE là dòng điện thoại giá rẻ đã từng làm mưa làm gió trên thị trường di động, chính vì vậy rất nhiều người dùng luôn chờ đợi sự xuất hiện của chiếc SE phiên bản thứ 2 với thiết kế thanh thoát cùng mức giá dễ chịu.

Trước đây đã có rất nhiều hình ảnh render và rò rỉ về chiếc iPhone SE 2 nhưng hầu hết đó đều dừng lại ở những tin đồn không có tính xác thực và cũng không có bất kỳ động thái nào từ Apple nhá hàng hoặc để lọt những thông tin về những chiếc iPhone SE 2 ở thời điểm đó.

Gần đây có thêm thông tin liên quan đến chiếc iPhone SE 2, về cơ bản nó không chỉ là một trong những điện thoại nhỏ gọn tốt nhất mà bạn có thể có, mà cũng là thiết bị duy nhất đáp ứng yêu cầu của nhiều người khi nói về kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay nhưng theo lịch trình thì có thể tới 2020 mẫu điện thoại này mới được ra mắt vì sự kiện lớn của Apple 2019 đã trôi qua.

Thiết kế

iPhone SE 2 sẽ như người dùng mong đợi ? ảnh 2

Rõ ràng với thông tin lần này thì iPhone SE 2 sẽ không có thiết kế vuông vức như người dùng mong đợi (giống với thế hệ 1 nhưng màn hình tràn viền) mà chiếc máy sẽ được mang vóc dáng của chiếc iPhone 8, thiếc bị vẫn được giữ Touch ID vật lý và jack tai nghe 3,5mm đi cùng một mức giá hợp lý. Đây có lẽ sẽ là thiết bị phù hợp để thay thế cho thế hệ iPhone 6s, iPhone 7 hay thậm chí là iPhone 8.

Màn hình

iPhone SE 2 sẽ như người dùng mong đợi ? ảnh 3

iPhone SE 2 dự kiến sẽ có màn hình chung kích thước 4,7 inch giống iPhone 8 điều này dẫn tới việc chiếc máy cũng sẽ chỉ đạt độ phân giải 750x1334 Retina với mật độ điểm ảnh là 326ppi. Do iPhone 8 cũng có hỗ trợ True Tone, cũng như phát lại video HDR vi vậy iPhone SE 2 rất có thể sẽ đi kèm với hỗ trợ cho những điều này.

Cấu hình

iPhone SE 2 sẽ như người dùng mong đợi ? ảnh 4

iPhone SE 2 được cho là sẽ sử dụng chipset Apple A13 Bionic mới nhất hứa hẹn mang lại hiệu năng cực kỳ khủng cho chiếc máy, rất có thể máy sẽ được trang bị mức RAM từ 3GB và dùng lượng lưu trữ bắt đầu từ mức 32GB.

Camera

iPhone SE 2 sẽ như người dùng mong đợi ? ảnh 5

Nếu những tin đồn trước đây đều nói rằng iPhone SE 2 sẽ có camera kép đặt dọc như thế hệ iPhone X thì nguồn tin này thông tin chỉ cho thấy iPhone SE 2 có camera 12MP tương tự iPhone XR với khả năng chụp HRD ấn tượng và tốc độ lấy nét nhanh.

Giá bán và ngày ra mắt

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Nikkei, Bloomberg và Apple đều tin chắc rằng iPhone SE 2 sẽ ra mắt trong vòng vài tháng tới. Ngày phát hành dự đoán cho thiết bị là quý đầu tiên của năm 2020, khoảng thời gian diễn ra các sự kiện mùa xuân hàng năm của Apple. Điều này cũng trùng với thông báo ban đầu của iPhone SE vào mùa xuân năm 2016 tại sự kiện tháng 3 của Apple. 

Sau khi được bán, iPhone SE2 có lẽ sẽ được định vị phân khúc dưới iPhone XR 2018 . Động thái này có nghĩa là iPhone 8 có thể sẽ bị ngừng sản xuất cũng như khi Apple đã ngừng bán iPhone 5s sau khi iPhone SE được công bố - để tránh bất kỳ sự chồng chéo tiềm năng nào trong dòng sản phẩm của mình.

iPhone SE ban đầu có giá 399 USD cho model 16 GB, trong khi phiên bản 64 GB có giá 499 USD. Có thể, iPhone SE 2 sẽ bắt đầu chỉ ở mức 399 đô la đến 449 đô la cho phiên bản cao cấp.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/dien-thoai/iphone-se-2-se-nhu-nguoi-dung-mong-doi-55208.html