iPhone cuối cùng cũng cho hiển thị phần trăm pin trên màn hình chính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Biểu tượng phần trăm pin đã bị xóa khi iPhone X được phát hành vào năm 2017. Từ đó đến nay, người dùng muốn xem dung lượng pin còn bao nhiêu phần trăm phải truy cập vào menu nhanh.

Số phần trăm pin được hiển thị bên trong biểu tượng viên pin trên iOS 16 beta 5
Số phần trăm pin được hiển thị bên trong biểu tượng viên pin trên iOS 16 beta 5

Phiên bản beta thứ 5 của iOS 16 có một tính năng mà nhiều người dùng iPhone mong muốn: Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái ở đầu màn hình.

Mẫu iPhone X phát hành năm 2017 với phần tai thỏ đã chiếm khá nhiều diện tích của thanh trạng thái, vì vậy Apple đã phải bỏ hiển thị phần trăm pin để giấu vào trong menu nhanh - bạn phải vuốt xuống để truy cập. Thông báo phần trăm pin vẫn bị ẩn ở đó, ngoại trừ các mẫu iPhone có nút Home.

Với phiên bản beta 5 của iOS 16 của Apple, phần trăm pin được viết dưới dạng một số bên trong biểu tượng pin , để lại đủ không gian cho thông tin tín hiệu di động và trạng thái Wi-Fi. Và nó có nghĩa là bạn có thể xem tỷ lệ phần trăm chính xác của mình mà không cần vuốt xuống trên màn hình. Nó cũng có thể hữu ích nếu Apple thêm màn hình luôn bật (Always On giống như các mẫu điện thoại của Samsung-PV) vào iPhone tiếp theo của mình , vì bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của mình mà không cần chạm vào điện thoại.

Người phát ngôn của Apple đã không ngay lập tức cho biết liệu tính năng hiển thị phần trăm pin có tồn tại trên phiên bản iOS 16 chính thức. Hệ điều hành iOS 16 chính thức sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, có thể là vào tháng 9, khi Apple dự kiến ​​sẽ công bố iPhone 14 .

Bạn cần cài đặt bản iOS 16 beta 5 dành cho nhà phát triển để hiển thị phần trăm pin, nhưng nó sẽ sớm xuất hiện trong bản xem trước công khai . Để bật tính năng này, hãy mở Cài đặt, điều hướng đến Pin và bật tùy chọn Tỷ lệ phần trăm pin như hình ảnh dưới đây: