iPhone 8: Giá trên 1000USD, mở khóa bằng mống mắt

Nhiều đồn đoán cho rằng Apple sẽ thực hiện hàng loạt thay đổi lớn trên mẫu smartphone sắp ra mắt là iPhone 8, trong đó có sự điều chỉnh tăng về giá bán sản phẩm.

iPhone 8 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và hàng loạt tính năng cao cấp khác như quét mống mắt, cảm biến vân tay.

iPhone 8 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và hàng loạt tính năng cao cấp khác như quét mống mắt, cảm biến vân tay.

Theo Fast Company, giá của iPhone 8 sẽ trên mức 1.000USD, vượt qua mốc 969USD của mẫu iPhone 7 cao cấp nhất. 

Nguyên nhân khiến Apple tăng giá bán đối với iPhone 8 được cho là xuất phát từ việc Apple quyết định sử dũng màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp nối thay vì LCD như hiện tại.

Các tường thuật cũng cho thấy, iPhone 8 sẽ có nhiều phiên bản bộ lưu trữ tích hợp hơn, kèm theo đó là sự tiết giảm hoặc thậm chí bỏ hẳn các nút nhấn vật lý.

Như PC World Vietnam từng đưa tin, Apple được kỳ vọng sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone 7 mới trong tháng 9 tới đây, là iPhone 7S với màn hình 4,7 inch, iPhone 7S Plus với màn hình 5,5 inch và dòng iPhone 8 hoàn toàn mới với màn hình 5,8 inch. 

Ngoài ra, với iPhone 8, giới công nghệ cho rằng, Apple gần như chắc chắn sẽ thay đổi thiết kế tổng thể để có thể trang bị màn hình OLED lên chiếc smartphone này, kèm theo đó là những cải tiến quan trọng cho công nghệ cảm biến lực nhấn 3D Touch, cũng như sự xuất hiện của tính năng quét mống mắt nhằm tăng cường khả năng bảo mật sinh trắc học.

Theo PC World VN