iPhone 8 có màn hình OLED cong, lưng kính, sạc wireless?

Nguồn tin từ trang Nikkei châu Á cho biết, tập đoàn Foxconn đang sản xuất mô-đun sạc không dây cho iPhone 8 – sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.
iPhone 8 có màn hình OLED cong, lưng kính, sạc wireless?
iPhone 8 có màn hình OLED cong, lưng kính, sạc wireless?

Nikkei cho biết bộ sạc không dây mà Foxconn đang phát triển "có thể tích hợp vào các thiết bị" chứ không nói rõ là hỗ trợ tất cả iPhone ra mắt trong năm 2017. Vì iPhone có nhiều models khác nhau, nên chưa chắc bộ sạc mới đã đáp ứng được tất cả các thế hệ. Hiện nay Apple chưa đưa ra phản hồi nào và Foxconn cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Gần đây trong giới công nghệ có khá nhiều ý kiến chỉ trích Apple bởi dòng sản phẩm iPhone của họ càng ngày càng ít đổi mới - sáng tạo. Tình trạng này cũng đã gây ra hậu quả xấu là, lần đầu tiên sau 15 năm kể từ năm 2001, Apple thừa nhận bị thua lỗ sau khi công bố kết quả kinh doanh của năm tài chính 2016. Với áp lực này, trên mẫu flagship kỷ niệm sinh nhật 10 năm của chiếc iPhone đầu tiên, rất có thể Apple sẽ phát triển nhiều sáng tạo đột phá và công nghệ nổi bật.

Cũng theo báo cáo ngày 26/10 của Nikkei châu Á, Apple đang triển khai dự án thay thế cấu trúc kim loại nguyên khối trên iPhone hiện nay bằng mặt kính ở lưng và khung kim loại trên 3 thiết bị mới vào năm sau. Các smartphone cỡ 5,5 inch sẽ có màn hình đi-ốt cong. Đồng thời, chủ tịch Jeng-wu của Sharp Corp. - nhà thầu đảm nhiệm khâu sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone cũng vừa tiết lộ rằng sản phẩm mới của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED. Cũng cần nhắc lại rằng, vào cuối tháng 2/2016 Foxconn đã chi 700 tỷ Yen (tương đương 6,2 tỷ đô-la) để thâu tóm Sharp Corp.

Trên thực tế, những tính năng vừa được mô tả là mới trên iPhone 8 thì đều đã xuất hiện trên các thiết bị Android, tuy nhiên, Apple có nhiều tiền lệ để chứng minh được rằng mặc dù áp dụng sau nhưng họ luôn làm cho chúng trở thành tốt nhất. Công bằng mà nói, trên thị trường smartphone toàn cầu, chính Apple mới là hãng tiên phong tung ra những thiết kế và tính năng đột phá, ví dụ như màn hình cảm ứng trên mẫu iPhone đầu tiên, App Store, Siri hay Force Touch... Trước áp lực cạnh tranh của cả một “binh đoàn Android”, đặc biệt là nhân dịp sinh nhật 10 tuổi của chiếc iPhone đầu tiên, có thể tin rằng thế hệ iPhone ra mắt năm 2017 sẽ tích hợp nhiều cải tiến đột phá và thú vị.

Theo Nghe nhìn VN