iPhone 8 – ” báo săn” trong cuộc đua cấu hình, hiệu năng

VietTimes – Cuộc đua cấu hình, hiệu năng smartphone chưa từng có dâu hiệu giảm nhiệt mà thậm chí còn mạnh mẽ hơn và trở thành tiêu chí lựa chọn mua thiết bị của người dùng công nghệ. Với bộ vi xử lí A11 Biotic, iPhone 8  đã trở thành “smartphone tốc độ nhanh nhất trong lịch sử công nghệ” bỏ xa đối thủ Galaxy S8 và Galaxy Note 8.

ảnh minh họa (BGR)

ảnh minh họa (BGR)

Như bạn đã biết, bộ vi xử lý A11 Bionic của iPhone 8 mang lại hiệu năng cực khủng với hệ thống vi xử lý 64-bit có hai lõi và bốn lõi hiệu suất cao, nhanh hơn 70% so với các lõi hiệu suất năng lượng trong A10. Điểm Benchmark (trị số đo để biết tốc độ của một thiết bị) cho thấy tốc độ chip mới này vượt xa mọi đối thủ nặng ký, thậm chí nó có thể vượt trội hơn so đàn anh MacBook Pro gần đây nhất của nhà Táo.

Chúng ta đã được chứng kiến các cuộc thử nghiệm tốc độ giữa iPhone 8 vs iPhone 7 khi mà dòng flagship của Apple năm 2016 - iPhone 7 vẫn được xem là dẫn đầu so với nhiều đối thủ hàng đầu của Android. Tom's Guide đã đưa ra cuộc thử nghiệm để so sánh iPhone 8 so với đối thủ cạnh tranh một mất một còn – Galaxy Note 8 và Galaxy S8.

Thật bất ngờ, chip A11 Bionic vươn lên đứng đầu, bỏ xa mọi thiết bị của smartphone Android. Có vẻ như Qualcomm, Samsung và Google sẽ  phải đối mặt với khoảng thời gian cực kỳ khó khăn để đuổi kịp với tốc độ iPhone 8 và iPhone X.

Ngoài việc kiểm tra trên cùng phần mềm đánh giá hiệu suất chuyên dụng Geekbench, Tom's Guide cũng kiểm tra khả năng đồ họa của các mô hình iPhone 8. Với GPU tự sản xuất, Apple dẫn đầu với 64.412 điểm (iPhone 8 Plus) trong các bài kiểm tra 3DMark, trong khi Galaxy Note 8 đạt 40.000 điểm và Galaxy S8 chỉ đạt khoảng 36.500 điểm.

Để đưa ra thông tin có độ tin cậy cao nhất có thể, Tom’s Guide tiếp tục thử nghiệm với bài kiểm tra biên tập video “"Chúng tôi đã đưa ra video 2 phút có độ phân giải 4K cho iPhone 8, Galaxy Note 8 và Galaxy S8 chuyển đổi và sau đó thêm cùng hiệu ứng trước khi xuất và lưu video”.

iPhone 8 – ” báo săn” trong cuộc đua cấu hình, hiệu năng ảnh 1Bài kiểm tra tốc độ biên tập video. Ảnh: Tom's Guide

Chỉ vỏn vẹn 42 giây, Apple đã giành chiến thắng tuyệt đối với cách biệt khá xa so với đối thủ về nhì là Galaxy Note 8 với 3 phút 03 giây và hơn 4 phút  của Galaxy S8. Tương tự với bài kiểm tra về tốc độ mở những ứng dụng dung lượng lớn, thành viên mới của nhà Táo đều vươn lên vị trí đầu bảng.

Với những thông số đáng ngưỡng mộ trên, iPhone 8 đã xuất sắc  trở thành quán quân của cuộc thi hiệu năng này và có thể xem là “smartphone tốc độ nhanh nhất trong lịch sử công nghệ” theo Tom's Guide.