iPhone 7 Plus đã "chết" tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ra mắt từ giữa tháng 9/2016, trong nhiều năm liền, iPhone 7 Plus vẫn luôn được xem là sản phẩm chủ lực của Apple tại thị trường Việt Nam.

"Khoảng 2 tháng nay, hệ thống đã hết hàng mẫu iPhone 7 Plus. Chúng tôi cũng không có kế hoạch nhập thêm sản phẩm này vì Apple đã ngừng sản xuất máy từ lâu. Thời gian tới, hệ thống sẽ tập trung kinh doanh các sản phẩm đời mới hơn", đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam chia sẻ.

Theo khảo sát iPhone 7 Plus đã biến mất trên hầu hết kệ hàng của các hệ thống phân phối sản phẩm chính hãng từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam. Nhiều đại lý cũng xác nhận đã ngừng hẳn việc kinh doanh mẫu máy này.

Hầu hết hệ thống đã ngừng kinh doanh iPhone 7 Plus khoảng vài tháng gần đây.

Hầu hết hệ thống đã ngừng kinh doanh iPhone 7 Plus khoảng vài tháng gần đây.

"Số lượng hàng còn lại trong kho rất ít. Sau khi bán hết lượng hàng còn tồn, hệ thống sẽ ngừng hẳn việc kinh doanh sản phẩm này", ông Tuấn Anh, đại diện một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội cho biết.

Như vậy, chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, hàng loạt thiết bị của Apple đã lần lượt bị "khai tử". Tuy vậy, iPhone 7 Plus vẫn kịp ghi tên mình trở thành một trong những mẫu máy sống dai nhất trên thị trường di động Việt Nam với hơn 4 năm tuổi.

Ra mắt từ giữa tháng 9/2016, trong nhiều năm liền, iPhone 7 Plus vẫn luôn được xem là sản phẩm chủ lực của Apple tại Việt Nam. Thậm chí, mẫu máy này còn được biết đến với tên gọi "chiếc iPhone quốc dân" vì độ phổ biến và doanh số bán ra của nó.

Số liệu thống kê từ GfK chỉ ra rằng iPhone 7 Plus là thiết bị thống lĩnh phân khúc smartphone cận cao cấp (10-15 triệu đồng) nhiều tháng liền trong năm 2019 với hơn 50% thị phần. Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, nguyên nhân thành công của iPhone 7 Plus đến từ việc nhóm sản phẩm cận cao cấp chưa được các hãng di động tập trung phát triển tại Việt Nam.

"Ngoài ra, thương hiệu cũng là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người dùng chọn mua iPhone 7 Plus. Dù đã ra mắt từ lâu, máy vẫn sở hữu một số điểm đáng giá như màn hình lớn, pin tốt và được hỗ trợ cập nhật lâu dài", ông Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM nhận định.

7 Plus từng được xem là chiếc "iPhone quốc dân" tại Việt Nam nhờ doanh số bán ra của nó.

7 Plus từng được xem là chiếc "iPhone quốc dân" tại Việt Nam nhờ doanh số bán ra của nó.

Hiện tại, iPhone SE 2020 sau khi giảm giá sẽ thay thế vị trí của iPhone 7 Plus để cạnh tranh với các đối thủ Android trong phân khúc giá cận cao cấp. Tuy nhiên, mẫu máy này không được đánh giá cao do nó sở hữu màn hình kích thước tương đối nhỏ, không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt.

Tại thị trường không chính ngạch, iPhone 7 Plus hàng qua sử dụng vẫn đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 6,5 triệu đồng cho phiên bản 32 GB và 7,3 triệu đồng cho bản 128 GB. Tùy theo từng phiên bản màu sắc cũng như chất lượng hàng, mức giá có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng.

"Ở phân khúc giá rẻ, iPhone 7 Plus là mẫu máy có doanh số tốt nhất tại hệ thống. Mẫu máy này vẫn có thể đáp ứng tương đối tốt các nhu cầu cơ bản của người dùng như chụp ảnh, duyệt web hay giải trí nhẹ nhàng", ông Hoàng Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm tại Nguyễn Khang, Hà Nội chia sẻ.

Theo Dân trí