iPhone 6 32 GB về Việt Nam tháng sau, giá 10 triệu đồng

 Apple vừa lặng lẽ bán iPhone 6 bản 32 GB tại Trung Quốc, Đài Loan. Sau các thị trường này, Việt Nam cũng sẽ đón chiếc iPhone 6 bản dung lượng lưu trữ mới.
iPhone 6 32 GB được quảng bá với tên gọi iPhone 6 2017 tại Đài Loan.
iPhone 6 32 GB được quảng bá với tên gọi iPhone 6 2017 tại Đài Loan.

Apple đã cho phát hành trở lại mẫu iPhone 6 – model ra đời năm 2014 – với phiên bản 32 GB màu vàng. Về mặt kỹ thuật, đây là model hoàn toàn mới bởi Apple chưa từng bán iPhone 6 32 GB. Smartphone này khi ra mắt chỉ có các bản 16, 64 và 128 GB.

iPhone 6 32 GB hiện được bán chọn lọc ở một số nhà mạng nhất định khu vực châu Á dưới dạng model phổ thông nhất. Nó không có mặt tại các điểm bán lẻ của Apple. Taiwan Mobile sẽ cho bán model này từ ngày 10/3. Nó cũng đã lặng lẽ lên kệ tại Trung Quốc từ cuối tháng 2 vừa qua.

Apple sẽ không bán iPhone 6 32 GB tại cửa hàng bán lẻ hoặc trên website của hãng. Họ vẫn giữ iPhone SE là model phổ thông nhất. Về cơ bản, cấu hình của iPhone SE mạnh mẽ hơn iPhone 6 nhưng sử dụng màn hình nhỏ (4 inch so với 4,7 inch).

Trong khi phía Apple giữ im lặng, Taiwan Mobile đang quảng bá chiếc iPhone “mới” này như một phiên bản đặc biệt với số lượng hạn chế. Họ gọi đây là chiếc iPhone giá rẻ nhất từng bán trên hệ thống của mình và bắt đầu nhận đặt hàng.

Nhà mạng này tặng hoàn toàn máy cho khách hàng kèm hợp đồng sử dụng 30 tháng với giá trị khoảng 45 USD/tháng.

Tại Mỹ, iPhone 6 bản 16 GB được bán với giá khoảng 300-400 USD. Tại Trung Quốc, cũng chỉ có 1 nhà mạng bán model này dưới hình thức online.

Chia sẻ với PV, ông Đặng Thanh Phong - Trưởng phòng truyền thông hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động - cho hay iPhone 6 32 GB sẽ bán tại Việt Nam vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, giá bán ở mức 9,99 triệu đồng. Nhà bán lẻ này đã nhận được kế hoạch phân phối iPhone 6 32 GB tại Việt Nam cách đây khá lâu.

Thời điểm hiện tại, sản phẩm iPhone 6 16 GB chính hãng cũng mới biến mất khỏi các kệ hàng. Tại Việt Nam, iPhone 5s hiện mới là model phổ thông nhất với giá bán 7 triệu đồng. iPhone SE – trong khi đó – có giá 9 triệu đồng cho bản 16 GB.

Các cửa hàng di động xách tay cũng không còn bán iPhone 6 bản mới 100%. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể mua loại máy qua sử dụng với giá khá rẻ. Chẳng hạn, iPhone 6 16 GB có giá bán ở mức 6 triệu đồng.

Nhược điểm của các sản phẩm xách tay qua sử dụng là nguồn gốc không rõ ràng, không được bảo hành chính hãng. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm với máy cũng là phụ kiện lộ, chất lượng ở mức thấp.

Theo Zing