iPhone 5S, iPhone 6 trả bảo hành gây sốt thị trường di động

Thị trường iPhone tại Việt Nam trong thời gian gần đây liên tục có nhiều chuyển biến mới, khi người dùng đang tìm mua các phiên bản iPhone 5S, iPhone 6 dạng hàng trả bảo hành với mức giá hấp dẫn hơn khá nhiều so với hàng chính hãng.
iPhone 5S, iPhone 6 trả bảo hành gây sốt thị trường di động

Anh Nhật Huy, quản lý một cửa hàng chuyên bán sản phẩm Apple tại Q.10, TP.HCM cho biết, iPhone dạng hàng trả bảo hành trong thời gian gần đây đang rất được người dùng tìm mua, vì đây là dạng sản phẩm iPhone mới hoàn toàn, đạt chuẩn của Apple. Những chiếc iPhone này được Apple dùng để trả cho những khách hàng mua iPhone nhưng trong quá trình sử dụng phát sinh lỗi, Apple xác định lỗi đó là từ nhà sản xuất và họ sẽ tiến hành đổi chiếc iPhone khác cho khách hàng.


Các máy iPhone trả bảo hành này khi nhận về sẽ nằm ở trạng thái chưa kích hoạt (active), khi kiểm tra thông tin trên trang chủ Apple sẽ không ra thông tin (như máy mới chưa kích hoạt) nhưng khi tiến hành kích hoạt thì sản phẩm sẽ trôi bảo hành (vì sản phẩm trả bảo hành sẽ được tính tiếp số ngày bảo hành còn lại của sản phẩm trước đã mang tới để Apple đổi). Chính vì thế, có thể xem đây là một dạng máy mới hoàn toàn nhưng có giá bán hấp dẫn hơn.

"Tùy theo màu sắc của từng phiên bản iPhone mà giá bán của loại iPhone trả bảo hành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá loại iPhone 5S cho phiên bản 16 GB đang là 8,5 triệu. Trong khi đó, iPhone 6 đang ở mức 13 triệu đồng cho bản 16 GB. Mức giá này mềm hơn rất nhiều so với hàng mới hoàn toàn", anh Nhật Huy chia sẻ thêm.

Nếu so sánh với hãng chính hãng, thì loại hàng iPhone trôi bảo hành đang gây được sự chú ý của người dùng. Hiện tại, mức giá cho bản iPhone 5S 16 GB chính hãng đang là 12,99 triệu đồng nhưng có một vấn đề là rất nhiều hệ thống cửa hàng bán iPhone chính hãng tại Việt Nam chỉ bán iPhone 5S dung lượng 16 GB nên dễ "gây khó" cho người dùng nếu muốn sử dụng bộ nhớ trong lớn hơn. Trong khi đó, bản iPhone 6 đang được niêm yết với mức giá 16,99 triệu đồng với dung lượng thấp nhất là 16 GB.

Như vậy, nếu so với hàng mới chính hãng hoàn toàn thì về hình thức của máy có thể không khác biệt. Tuy nhiên, điểm bất lợi của loại hàng này là không có đủ thời hạn bảo hành theo chuẩn của Apple và người dùng phải sử dụng gói bảo hành tại chính cửa hàng bán ra.

iPhone 5S, iPhone 6 trả bảo hành gây sốt thị trường di động ảnh 1

iPhone chính hãng có giá bán cao hơn hàng trôi bảo hành nhưng lại có lợi thế là an tâm về chất lượng bảo hành - Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Kha, Phó giám đốc ngành hàng Apple, hệ thống bán lẻ điện thoại, laptop, máy tính bảng FPT Shop, cho biết thực tế iPhone chính hãng không hề lo lắng trước các dòng sản phẩm iPhone trả bảo hành đang gây sốt trên thị trường. Riêng dòng iPhone 5S chỉ có bản 16 GB là vì phải đi theo định hướng của Apple tại thị trường, khi bắt đầu từ đầu năm 2015 các phiên bản 32 GB và 64 GB hàng chính hãng đã không còn kinh doanh.


iPhone 5S vẫn luôn là một lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn sử dụng iPhone với kích thước màn hình tiêu chuẩn 4 inch (thay vì các màn hình lớn như của iPhone 6, 6 Plus). Các yếu tố về thiết kế, hiệu năng cùng giá hợp lý chính là nguyên nhân người tiêu dùng chọn mua Phone 5S. Sức tiêu thụ iPhone 5S tại FPT Shop vẫn rất tốt với mức tăng trưởng hằng tháng bằng 30 - 40% doanh số bán iPhone 6/6 Plus, ông Thế Kha chia sẻ.

Người dùng cũng cần lưu ý là hàng iPhone xách tay có thể sẽ rẻ hơn hãng chính hãng khá nhiều, nhưng hàng xách tay sẽ không nằm trong danh mục được bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tại Việt Nam, ôngThế Kha cho biết thêm.

Theo Báo Thanh Niên