iPadOS 16 sẽ giúp iPad giống máy tính xách tay hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Apple Insider, bản cập nhật iPadOS mới tại sự kiện WWDC diễn ra vào tuần sau sẽ là một bản nâng cấp đáng kể giúp iPad ngày càng giống máy tính xách tay hơn.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Một báo cáo mới đây cho thấy Apple sẽ thay đổi lại tính năng đa nhiệm của iPad với iPadOS 16. Với cập nhật này iPad sẽ cho phép nhiều cửa sổ có thể thay đổi kích thước tương tự như macOS.

Apple dự kiến sẽ công bố một loạt bản cập nhật hệ điều hành mới tại WWDC 2022 bắt đầu diễn ra vào ngày 6.6, tuy nhiên có thể một trong những thay đổi lớn nhất sẽ đến với iPadOS. Thông tin này đến từ báo cáo mới của Mark Gurman của Bloomberg, khi ông cho biết Apple sẽ làm cho iPad giống máy tính xách tay hơn với các nâng cấp đa nhiệm mới.

Theo báo cáo của Bloomberg, những nâng cấp trên iPadOS 16 sẽ rất đáng kể và khiến iPad giống một chiếc máy tính xách tay hơn và đồng thời ít giống một chiếc điện thoại hơn. Thông tin rò rỉ được chia sẻ bởi những người quen thuộc với các kế hoạch của Apple.

Giao diện đa nhiệm được thiết kế lại của iPadOS 16 sẽ giúp người dùng dễ dàng xem ứng dụng nào đang mở và chuyển đổi giữa các tác vụ dễ dàng hơn. Về cơ bản, cửa sổ có thể di chuyển và thay đổi kích thước tương tự như macOS, không giống như giải pháp hiện tại đặt hai cửa sổ cạnh nhau với các vị trí cố định.

Mẫu máy iPad đã bị nhiều người dùng chỉ trích trong những năm gần đây khi Apple liên tục đưa ra những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng mà không đi theo phần mềm. Có thể thấy, mẫu máy iPad Pro mới nhất hiện đang chạy cùng bộ xử lý M1 với Macbook tuy nhiên do hệ điều hành iPadOS không được tối ưu khiến người dùng không thể tận dụng hết sức mạnh của con chip này.

Nếu những rò rỉ này chính xác, thì WWDC 2022 của Apple sẽ là một sự kiện thú vị cho những người hâm mộ iPad cũng như các nhà phát triển ứng dụng. Apple cũng dự kiến sẽ công bố các bản cập nhật mới bao gồm iOS 16, macOS 13 và thậm chí cả mẫu kính AR đã được đồn đoán từ lâu. Bài phát biểu chính của WWDC sẽ được phát trực tiếp vào thứ ba, ngày 7/6 lúc 0 giờ (theo giờ Việt Nam) qua ứng dụng Apple TV, YouTube và trang web của Apple.

Theo Apple Insider