iPad Pro 2020 sẽ ra mắt vào tháng 3, sử dụng cảm biến 3D của LG?

Một số tin đồn cho thấy Apple có thể giới thiệu iPad Pro phiên bản 2020 vào tháng 3 năm tới, sử dụng cảm biến 3D của LG.

Theo PhoneArena, gần đây có thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu iPad Pro mới trong tháng 10. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ MacRumors cho thấy Apple có kế hoạch nâng cấp cho dòng iPad Pro vào tháng 3 năm 2020.

Dù không đưa ra các chi tiết cụ thể nhưng nguồn tin trên khẳng định thế hệ iPad Pro mới sẽ được nâng cấp lớn về camera. Cụ thể, có vẻ như tin đồn về hệ thống gồm 3 camera sau gần đây sẽ trở thành hiện thực.

Về mặt vật lý, bố cục camera mới dự kiến sẽ giống với iPhone 11 Pro nhưng sẽ có một số khác biệt về chức năng. Website Elec từ Hàn Quốc tin rằng Apple đã ký thỏa thuận với LG để cung cấp cảm biến Time-of-Flight cho các máy tính bảng thế hệ tiếp theo. Các mô-đun này giúp thu được lượng dữ liệu độ sâu tốt hơn để giúp cải thiện các trải nghiệm AR.

Đi kèm với cảm biến 3D sẽ là camera chính và có lẽ là một camera góc cực rộng. Không loại trừ việc Apple sẽ sử dụng ống kính tele nhưng điều này lại không hỗ trợ nhiều cho AR nên camera góc cực rộng sẽ là khả quan hơn.

iPad Pro 2020 sẽ ra mắt vào tháng 3, sử dụng cảm biến 3D của LG?

Apple thường cập nhật các mẫu iPad Pro của mình sau mỗi 18 tháng hoặc lâu hơn. Một bản cập nhật vào tháng 10, như tin đồn, sẽ phá vỡ truyền thống này nên thời điểm tháng 3 năm sau được cho là hợp lí nhất để Apple ra mắt iPad Pro mới. Các nguồn tin cho rằng Apple có thể có 3 phương án cho thế hệ iPad Pro tiếp theo:

Kịch bản 1: Apple không giới thiệu iPad Pro mới vào tháng 10 như tin đồn mà sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 3 năm sau. Các thiết bị mới sẽ được trang bị cảm biến 3D và nhiều cải tiến đáng giá khác.

Kịch bản 2: Apple bỏ kế hoạch cho bản cập nhật tháng 3 năm 2020 và thay vào đó sẽ giới thiệu thiết bị mới trong tháng tới với thiết lập 3 camera sau như tin đồn.

Kịch bản 3: Apple giới thiệu các mẫu iPad Pro 2019 với Apple A13X Bionic và một vài thay đổi nội bộ khác. Sau đó, vào tháng 3 năm 2020, công ty sẽ mắt các mẫu mới hơn có thêm cảm biến camera mới ở mặt sau.

iPad Pro 2020 sẽ ra mắt vào tháng 3, sử dụng cảm biến 3D của LG?

Năm nay, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera sau. Nhưng với dòng sản phẩm iPhone Pro 2020, Apple dự kiến sẽ bổ sung cảm biến Time-of-Flight vào hệ thống camera.

Các nâng cấp khác cho dòng iPhone 2020 có thể bao gồm màn hình ProMotion 120Hz trên các mẫu Pro và phiên bản iPhone thường sẽ chuyển qua sử dụng màn hình OLED như iPhone 11 Pro năm nay.

Những thay đổi khác có thể bao gồm USB-C cho các phiên bản iPhone Pro, hỗ trợ kết nối 5G, sạc không dây ngược, giảm kích thước "notch" và sử dụng màn hình 5,4 inch và 6,7 inch thay vì kích thước 5,8 inch và 6,5 inch như iPhone hiện tại.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2933913/ipad-pro-2020-se-ra-mat-vao-thang-3-su-dung-cam-bien-3d-cua-lg