iOS 10.2.1 sửa lỗi iPhone 6S tự tắt nguồn

Sau khi nhận được khoảng vài chục phản hồi cho rằng iPhone 6 và 6S tự động tắt, Apple đã đưa ra bản vá nhưng chỉ cải thiện khoảng 80% lỗi.

iOS 10.2.1 sửa lỗi iPhone 6S tự tắt nguồn

iOS 10.2.1 sửa lỗi iPhone 6S tự tắt nguồn

Có khoảng vài chục chiếc iPhone bị người dùng than phiền là tự động tắt nguồn hay màn hình bỗng dưng mất tín hiệu, trong đó có iPhone 6, 6S, 6 Plus và 6S Plus, người dùng buộc phải gắn sạc lại, lúc ấy thiết bị mới trở lại hoạt động bình thường.

Apple đang tìm hiểu lỗi xảy ra chủ yếu trong dòng iPhone 6 và 6S này và hãng cho biết sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi. Thực chất, bản sửa lỗi đã có trên iPhone khi chạy ở phiên bản hệ điều hành iOS 10.2.1 mà hiện tại theo Apple đã có khoảng 50% người dùng iOS đã cập nhật.

Sau khi thống kê lại lỗi với bản sửa lỗi, Apple cho biết lỗi này đã được cải thiện nhiều: 80% người dùng iPhone 6S và 70% iPhone 6 không còn gặp lỗi màn hình tự mất tín hiệu. 

iOS 10.2.1 sửa lỗi iPhone 6S tự tắt nguồn ảnh 1
Một số iPhone 6 và 6S bị dính lỗi tự động tắt nguồn.

Hiện tại, dòng iPhone 7 không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Một điều quan trọng cần lưu ý là cũng có một lỗi tương tự nhưng hồi năm ngoái, khiến iPhone tự động tắt nguồn mà không rõ nguyên nhân, khiến Apple phải thu hồi một số điện thoại. Nhưng theo Apple, lỗi ấy tùy cùng triệu chứng nhưng khác với lỗi mới đây. 

Theo trang tin TechCrunch, lỗi tự động tắt nguồn mới đây là do pin trong thiết bị cung cấp điện không đều, nên đôi khi kích điện lên ở mức cao hơn cần thiết khiến thiết bị rơi vào tình huống nguy hiểm và tự động tắt và chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị nào đang sử dụng loại pin cũ. Nếu thiết bị sử dụng dòng pin mới hơn về sau có thể không bị ảnh hưởng. Tuy vậy, cho dù Apple có chỉnh sửa lại iOS để hệ thống quản lý điện năng trong thiết bị giảm được tình trạng tự động tắt nguồn nhưng cách giải quyết này cũng không xử lý được triệt để. Đối với những trường hợp thiết bị vẫn bị tắt nguồn khi đã cập nhật bản sửa lỗi, người dùng có thể khởi động lại thiết bị iPhone 6s và 6s Plus mà không cần cắm nguồn sạc lại như trước.

Bạn cũng cần lưu ý là các phiên bản iOS mới hơn cũng có sửa lỗi này và cho phép iPhone 6 Plus và iPhone 6 tự động khởi động. Trên trang dịch vụ của Apple, hãng cũng cho biết nếu cần phải thay pin mới, mục Settings trong thiết bị (từ iOS 10.2.1 trở lên) sẽ có thông báo cho người dùng biết. 

Theo PC World VN