iCheck quét QR code để minh bạch về thông tin sản phẩm

VietTimes -- iCheck có hệ thống quét giá QR code vào ngày 2/12 để minh bạch về thông tin sản phẩm. Hệ thống sẽ báo link sản phẩm này đang được bán tại Online Friday với giá giảm bao nhiêu, đồng thời đó là tính năng giải trí và săn quà để nhận được nhiều phần quà giá trị. 

Các mặt hàng của Online Friday được đưa lên app iCheck nhằm kiểm chứng thông tin khuyến mãi.
Các mặt hàng của Online Friday được đưa lên app iCheck nhằm kiểm chứng thông tin khuyến mãi.

Cách sử dụng iCheck cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần mở app iCheck lên, vào phần quét mã vạch và hướng ống kính camera vào mã vạch sản phẩm, hoặc nếu không thể quét được mã vạch, chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm (barcode) vào thanh tìm kiếm trên đầu màn hình và nhấn tìm.

Vậy là tất cả các thông tin về sản phẩm như hình ảnh, giá cả, công ty đăng ký, nguồn gốc sản phẩm sẽ hiện ra cho người tiêu dùng. Trường hợp hình ảnh không đúng với thông tin được cung cấp thì sản phẩm đó là giả, người tiêu dùng có thể liên hệ nhà sản xuất hoặc tố cáo sản phẩm nếu nghi ngờ đó là sản phẩm giả.

Bên cạnh đó, các thông tin về các sản phẩm giá giá sâu các mặt hàng khuyến mại của Online Friday cũng được đưa lên app iCheck nhằm kiểm chứng thông tin khuyến mãi, iCheck cũng phối hợp với Các cơ quan chức năng chống hàng giả hàng nhái để trực tiếp xử lý các trường hợp phát hiện hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Anh Vũ Thế Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần iCheck cho biết: “App iCheck mong muốn hỗ trợ người tiêu dùng minh bạch từ A đến Z trên từng sản phẩm: các chứng chỉ, nguồn gốc, giá cả để giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm”.

Không chỉ hợp tác với Icheck, Online Friday còn có sự hỗ trợ của các web so sánh giá như Top Mốt, Websosanh, Chongiadung… giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá sản phẩm của từng nhà cung cấp với nhau và với giá trung bình thị trường, từ đó có thể đưa ra quyết định mua nhanh chóng, tiện lợi nhất loại bỏ “nâng giá” “khuyến mãi ảo”.

Thông tin ngày 28/11/2016 từ phía BTC Online Friday 2016 cho biết, chương trình  đã gỡ bỏ hơn 60.000 sản phẩm giá chênh lệch cao so với thị trường để  hướng tới ngày hội mua sắm trực tuyến 2/12/2016 sắp tới người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm không lo ngại về vấn đề “khuyến mại ảo”, “chất lượng ảo”.