IBM và Red Hat sẵn sàng hướng tới nền tảng đám mây lai

Theo sau sự sáp nhập đình đám của Red Hat và IBM, mới đây, đại diện của hai hãng đã công bố các nền tảng dịch vụ OpenShift Container của Red Hat đã sẵn sàng để được tích hợp trong các máy chủ dòng Z và LinuxONE của IBM.

Tính khả dụng của OpenShift cho hai dòng máy chủ quan trọng của IBM là một cột mốc quan trọng đối với công tác ứng dụng đa đám mây lai cũng như công nghệ máy tính dành cho doanh nghiệp. OpenShift hỗ trợ các ứng dụng gốc trên đám mây được xây dựng một lần và có thể triển khai ở bất cứ đâu, và giờ đây đã chính thức mở rộng ứng dụng này đến các máy chủ doanh nghiệp tại chỗ như IBM Z và LinuxONE. o luận với các khách hàng chấp nhận sớm.

Gary Chen, Giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết, Container là thế hệ phần mền điện toán tiếp theo mà các doanh nghiệp sẽ tận dụng để đẩy nhanh các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. IDC ước tính khoảng 71% các tổ chức đang trong quá trình triển khai container và điều phối hoặc đã sử dụng chúng thường xuyên. IDC cũng dự báo rằng cơ hội phần mềm cơ sở hạ tầng container trên toàn thế giới đang tăng lên với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) lên tới 5,9% trong 5 năm và được dự đoán sẽ đạt doanh thu 1,5 tỷ USD vào năm 2022.

OpenShift tập hợp các công nghệ nguồn mở cốt lõi của Linux, container và Kubernetes, bổ sung các khả năng nguồn mở khác nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng phần mềm của doanh nghiệp. Các nhà phát triển của Red Hat cũng đang tiến hành theo lộ trình đưa hệ sinh thái phần mềm doanh nghiệp lên nền tảng OpenShift nhằm đáp ứng chiến lược đám mây lai của IBM, trong đó, IBM Cloud Paks chứa các thành phần chính của phần mềm nguồn mở và của IBM nhằm giúp cho việc phát triển và phân phối ứng dụng doanh nghiệp nhanh hơn.

Bằng việc kết hợp tính linh hoạt và chủ động của Red Hat OpenShift và IBM Cloud Paks, với các tính năng nổi bật của máy chủ dòng Z và LinuxONE của IBM, các doanh nghiệp sẽ có đầy đủ công cụ để xây dựng các ứng dụng gốc trên đám mây mới, đồng thời hiện đại hóa các ứng dụng hiện tại. Triển khai đồng thời Red Hat OpenShift và IBM Cloud Paks trên máy chủ Z và LinuxONE sẽ củng cố các thế mạnh chính và cung cấp vô số các lợi ích bổ sung cho doanh nghiệp, như khả năng mở rộng theo chiều dọc và chiều ngang, tính năng bảo mật, tính khả dụng và khả năng tích hợp và đồng vị các ứng dụng gốc trên đám mây trên cùng một hệ thống.

Theo VnMedia