Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona?

Bất chấp nền kinh tế trên đà sụt giảm, Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay nhờ kinh doanh tốt tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.
Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay
Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay

Theo Reuters, Hyundai đã đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 30,2% và doanh thu tăng 9,1% trong nửa đầu năm 2019, điều này có được chủ yếu nhờ việc giới thiệu các mẫu SUV mới như Palisade và Kona.

Nhà sản xuất Hàn Quốc muốn duy trì nguồn động lực mới này, ít nhất ở Mỹ. Do đó, Hyundai dự định sẽ cố gắng cung cấp đủ cho nhu cầu đối với các dòng xe trên.

Gần đây, Genesis xác nhận sẽ tung ra mẫu SUV đầu tiên trước khi kết thúc năm 2019, trong khi Hyundai cũng sắp giới thiệu mẫu Venue mới tại thị trường Mỹ vào Quý III với mức giá dưới 20.000 USD (khoảng 465 triệu đồng).

Về chi tiết, Hyundai Venue vẫn sẽ được định vị dưới Kona trong danh sách sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc và sử dụng động cơ 1.6L 4 xi-lanh hút khí tự nhiên kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số biến thiên vô cấp CVT. Tất cả các phiên bản xe đều chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước.

Hyundai Venue sẽ được bán ra vào Quý III năm nay
Hyundai Venue sẽ được bán ra vào Quý III năm nay

Hyundai hoạt động mạnh nhất tại Hàn Quốc (tăng 8,1%) và Mỹ (tăng 3%), dù kinh tế thế giới vẫn trên đà sụt giảm, điều này giúp hãng bù đắp được doanh thu thấp tại Trung Quốc do cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ và sự thiếu thốn các mẫu xe cạnh tranh tại đây.

Euisun Chung, phó chủ tịch điều hành của Hyundai và sẽ là chủ tịch tương lai của hãng, được xem như người đàn ông đứng sau sự hồi sinh này. Ông đã thực hiện một số cải tổ sâu rộng ở Hyundai, đưa nhiều người nước ngoài vào công tác điều hành tại một nơi bị chi phối nhiều bởi người Hàn Quốc.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/hyundai-tang-truong-loi-nhuan-dot-bien-nho-palisade-va-kona-1443731.tpo