Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt

VietTimes — Mặc dù Hyundai chưa sẵn sàng cho màn ra mắt của mẫu sedan hạng D Sonata 2020 hoàn toàn mới, nhưng mới đây một số hình ảnh chụp được cho là phiên bản sản xuất thương mại của mẫu xe này đã bị rò rỉ.
Hyundai Sonata 2020 sẽ có màn ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc vào tháng 3 trước khi nó được đem tới trưng bày và giới thiệu tại triển lãm ô tô New York 2019.
Hyundai Sonata 2020 sẽ có màn ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc vào tháng 3 trước khi nó được đem tới trưng bày và giới thiệu tại triển lãm ô tô New York 2019.

Những hình ảnh rò rỉ của Hyundai Sonata 2020 được chia sẻ trên diễn đàn Sonata XF tại Hàn Quốc. Tuy chất lượng không thực sự tốt nhưng ít nhiều cũng đã cho chúng ta thấy được cái nhìn đầu tiên về mẫu sedan hạng D sắp ra mắt của Hyundai.

Đội ngũ lãnh đạo của Hyundai nhấn mạnh Sonata thế hệ mới sẽ là một bước chuyển mình lớn đối với mẫu xe này. Trong khi ông Sang Yup Lee, người đứng đầu Trung tâm thiết kế toàn cầu của Hyundai ở Namyang, Hàn Quốc cho rằng thiết kế của Sonata thế hệ thứ 8 sẽ mang hơi hướng phong cách Coupe giống như chiếc Sonata 2010 (thế hệ thứ 6).

Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt ảnh 1

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ đợi xem những tuyên bố của ông Lee có đúng hay không? Nhưng những bức ảnh được chụp trong khuôn viên của nhà máy cho thấy Hyundai Sonata 2020 sẽ có kiểu dáng khác biệt và táo bạo hơn so với người tiền nhiệm có phong cách thiên về sự trang nhã.

Tất nhiên, thế hệ mới của Hyundai Sonata sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness (Thể thao gợi cảm), thay thế cho ngôn ngữ thiết kế Fluidic Sculpture (Điêu khắc dòng chảy) quen thuộc.

Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt ảnh 2

Ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness khi được thể hiện trên mẫu xe ý tưởng Le Fil Rouge tại triển lãm ô tô Geneva hồi năm ngoái đã được nhiều người đón nhận và nó cũng cho chúng ta thấy được tầm nhìn về xu hướng thiết kế của Hyundai trong khoảng 10 năm tới. 

Hình ảnh rõ ràng nhất của Hyundai Sonata hoàn toàn mới chính là phần đuôi xe. Nó cho thấy các nhà thiết kế của Hyundai có vẻ như đã vay mượn ý tưởng tạo hình cụm đèn hậu dạng càng tôm của chiếc Honda Civic thế hệ mới. Trong khi phần đầu xe vẫn còn là một ẩn số.

Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt ảnh 3 Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt ảnh 4

Bên trong, những hình ảnh nội thất dù chưa có được cái nhìn tổng thể nhưng bảng điều khiển trung tâm của Sonata thế hệ mới trông đã cao cấp hơn so với thế hệ hiện tại. Nó cho thấy Hyundai đang không ngừng cải thiện chất lượng chế tạo, độ tinh tế và cảm xúc.

Về sức mạnh, Hyundai Sonata 2020 có thể sẽ được sử dụng mẫu động cơ nâng cấp từ những gì mô hình hiện tại đang có như động cơ hút khí tự nhiên I-4 2.4L công suất 185 mã lực, động cơ I-4 2.0 Turbo 245 mã lực và động cơ hybrid 2.0L 193 mã lực hay cũng có thể có thêm mô hình plug-in hybrid 202 mã lực.

Hyundai Sonata 2020 thế hệ mới bất ngờ lộ thiết kế trước ngày ra mắt ảnh 5

Đã có tin đồn cho rằng Hyundai sẽ giới thiệu cả phiên bản hiệu suất cao N cho Hyundai Sonata hoàn toàn mới với động cơ 2.5 Turbo mới và nếu có đi nữa thì phiên bản này cũng sẽ chỉ được bán tại một số thị trường nhất định. Nhưng một phiên bản N-Line với những gói nâng cấp ngoại thất và khung gầm có vẻ sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn.

Nhiều khả năng chúng ta sẽ sớm được nhìn những hình ảnh chính thức đầu tiên về Hyundai Sonata 2020 khi chiếc xe này có màn ra mắt tại thị trường Hàn Quốc. Theo kế hoạch, Hyundai Sonata 2020 sẽ có màn ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô New York 2019 vào tháng 4 tới đây.