Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Tin tức về việc danh thủ bóng đá nổi tiếng thế giới người Argentina qua đời đã gây chấn động làng bóng đá thế giới.

Diego Maradona: 1960 - 2020 (ảnh Sky Sports)
Diego Maradona: 1960 - 2020 (ảnh Sky Sports)

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona, người được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim vào ngày hôm qua (25/11), luật sư của ông cho biết.

Ông Maradona gần đây đã phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe do chứng nghiện rượu. Cách đây hai tuần, ông đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật khẩn cấp vì tụ máu dưới màng cứng (cục máu đông ở não).

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Maradona đã cùng Argentina vô địch World Cup 1986 tại Mexico và giành ngôi Á quân tại World Cup 1990.

Sau khi hay tin Maradona qua đời, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ lòng tiếc thương đến tài năng bóng đá xuất chúng hàng trăm năm mới có một người của Argentina. Tổng thống nước này, ông Alberto Fernandez đã tuyên bố quốc tang 3 ngày.

Ngôi sao bóng đá người Brazil, ông Pele, cũng đã bày tỏ sự thương tiếc người đồng nghiệp của mình. Ông nói: “Chắc chắn một ngày nào đó, chúng ta sẽ cùng nhau đá bóng trên bầu trời”.