Hướng dẫn sử dụng iPhone Xs những thao tác lướt cơ bản

Nếu có dịp trải nghiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max, chúng ta nên tìm hiểu lại một chút những thao tác sử dụng của đời máy này.

Những chiếc iPhone Xs và iPhone Xs Max đầu tiên đã về đến Việt Nam sáng nay 21/9, cùng thời gian những mẫu điện thoại mới này được tung ra các thị trường đầu tiên trên thế giới. Được biết iPhone Xs Max phiên bản 64 GB giá chỉ 32 triệu đồng, nhưng bản 256 GB giá bán lên tới 68 triệu đồng; trong khi bản 512 GB có giá 79 triệu đồng nhưng cũng đã có người mua.

Dự báo iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ tạo ra một cơn sốt trên thị trường thời gian tới. Nếu có dịp trải nghiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max, chúng ta nên tìm hiểu lại một chút những thao tác sử dụng của đời máy này. Về cơ bản những thao tác lướt iPhone Xs và iPhone Xs Max kế thừa nguyên vẹn từ iPhone X, thế hệ iPhone đầu tiên không còn nút Home.

iPhone Xs giữ nguyên thiết kế tràn viền có "tai thỏ" như iPhone X, màn hình Super Retina công nghệ OLED 5,8 inch, điểm ảnh 2.436 x 1.125 pixel với mật độ 458 ppi. Màn hình iPhone Xs hỗ trợ chuẩn HDR10 và Dolby Vision, cảm ứng lực 3D Touch, tần số quét được tăng lên 120 Hz tương đương iPad Pro.

iPhone Xs và iPhone Xs Max dùng bộ xử lý A12 Bionic, sẽ nhanh hơn 15% so với iPhone X và GPU cũng nhanh hơn 50%. Máy được trang bị RAM 4 GB với 3 tùy chọn bộ nhớ trong là 64, 256 và 512 GB. Đáng chú ý là chuẩn chống nước của iPhone Xs và cả iPhone Xs Max đã được nâng lên IP68.

Thế hệ iPhone mới có camera kép, camera chính góc rộng 12 Mpx, khẩu độ mở lớn f/1.8 giúp thu sáng tốt hơn; camera phụ tele 12 Mpx khẩu độ f/2.2, và cả 2 đều được trang bị chống rung quang học OIS. Trong khi đó camera selfie của iPhone Xs và iPhone Xs Max có sức mạnh 7 Mpx, tương tự iPhone X.

iPhone Xs Max nhìn bên ngoài hoàn toàn giống iPhone Xs, chỉ khác là kích thước màn hình iPhone Xs Max lên đến 6,5 inch, kích thước lớn nhất từ trước tới giờ của iPhone.

Hướng dẫn sử dụng iPhone Xs, iPhone Xs Max những thao tác lướt cơ bản

Trước hết để bật màn hình iPhone, nếu như trước đây chúng ta bấm nút Home, thì nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta chỉ cần gõ vào màn hình.

Thứ hai, nút Home trước kia có tác dụng đưa chúng ta trở về màn hình chính, nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max, chúng ta trở về màn hình chính bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

Với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max, chúng ta trở về màn hình chính bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

Thứ ba, với thao tác bật đa nhiệm để lướt qua những ứng dụng còn đang chạy ngầm trên iPhone, nếu như trước kia chúng ta bấm đúp nhanh 2 lần nút Home, thì nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên rồi dừng giữa chừng một lúc và vuốt sang ngang.

Thứ tư, để duyệt đa nhiệm trên các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta cũng có thể vuốt sang trái sang phải ở dưới đáy màn hình.

Với thao tác bật đa nhiệm để lướt qua những ứng dụng còn đang chạy ngầm trên iPhone, nếu như trước kia chúng ta bấm đúp nhanh 2 lần nút Home, thì nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta vuốt từ dưới đáy màn hình lên rồi dừng giữa chừng một lúc và vuốt sang ngang.

Để duyệt đa nhiệm trên các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta cũng có thể vuốt sang trái sang phải ở dưới đáy màn hình.

Thứ năm, để đánh thức trợ lý ảo Siri, trước đây chúng ta giữ nút Home nhưng nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max chúng ta bấm giữ nút nguồn ở cạnh máy. Nút nguồn cũng có tác dụng khi chúng ta thanh toán Apple Pay bằng cách bấm đúp.

Thứ sáu, vì bấm giữ nút nguồn cạnh trái trở thành thao tác gọi Siri nên thao tác tắt máy sẽ được đổi thành bấm giữ đồng thời nút nguồn + 1 trong 2 nút âm lượng trước theo trượt thanh kéo theo chỉ dẫn.

Và một thao tác quan trọng nữa, trước kia chúng ta mở trung tâm kiểm soát Control Center bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình lên, nhưng nay với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max thao tác này đã dùng để trở về màn hình chính. Vì thế với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max, thao tác mở Control Center là vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.

Với các đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max, thao tác mở Control Center là vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-su-dung-iphone-xs-nhung-thao-tac-luot-co-ban-172785.ict