Hướng dẫn nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad, iPod touch

Apple chính thức phát hành iOS 12 cho iPhone, iPad, iPod touch từ 17/9. Dưới đây là cách nâng cấp iOS 12 cho thiết bị.

iOS 12 là thắng lợi lớn đối với những người dùng thiết bị Apple đời cũ vì phiên bản hệ điều hành này cải thiện hiệu suất tổng thể thay vì mang đến nhiều tính năng mới. Apple bắt đầu phát hành iOS từ ngày 17/9 cho tất cả máy tương thích. Bạn có thể cập nhật thông qua hình thức OTA hoặc iTunes trên Mac/PC.

Trước khi tải iOS 12, bạn nên chắc chắn đã chuẩn bị kỹ càng cho iPhone, iPad và iPod touch. Quan trọng nhất, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng của thiết bị phòng trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật iOS 12.

Danh sách thiết bị Apple được tải về iOS 12 khá rộng, nếu đang dùng iPhone 5s, iPad mini 2 hay iPod 6, bạn vẫn có thể cập nhật.

Hướng dẫn nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad, iPod touch ảnh 1

Những thiết bị Apple được tải về iOS 12

2 cách nâng cấp iOS 12

Cách dễ nhất cho hầu hết mọi người để cập nhật iOS 12 là OTA. Bạn vào Settings > General > Software Update để kiểm tra xem có sẵn hay chưa. Từ đây, bạn biết được kích thước bản cập nhật và mô tả ngắn gọn. Bấm vào Download and Install để bắt đầu quá trình. Nên nhớ, mọi người thường đổ xô cập nhật vào ngày đầu tiên nên bạn có thể chờ vài ngày sau.

Hướng dẫn nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad, iPod touch ảnh 2

Cập nhật iOS 12 bằng hình thức OTA

Bạn cũng có thể nâng cấp iOS 12 bằng cách kết nối thiết bị với Mac hoặc PC. Phương pháp này cần đến iTunes bản mới nhất. Cắm thiết bị vào máy tính bằng dây cáp, mở iTunes, đợi máy tính nhận diện thiết bị rồi bấm vào Check for Update và thực hiện theo hướng dẫn. iTunes sẽ tải phần mềm từ máy chủ Apple rồi cài đặt trên thiết bị.

Một lưu ý quan trọng: bạn cần ghi nhớ Apple ID và mật khẩu để tải iOS 12 và đăng nhập sau khi cài đặt hoàn thành. Nếu quên, hãy bấm vào link này để được hỗ trợ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-nang-cap-ios-12-cho-iphone-ipad-ipod-touch-172618.ict