Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 và Xbox Series X với smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc kết nối tay cầm với smartphone sẽ giúp tăng trải nghiệm chơi game trên chiếc điện thoại của bạn.
Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với smartphone (Ảnh: Tech Radar)
Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với smartphone (Ảnh: Tech Radar)

Hai dòng máy chơi game đình đám là PS5 và Xbox Series X cuối cùng cũng đã được ra mắt. Đi cùng với máy là 2 loại tay cầm mới của PS5 và Xbox Series X. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu họ có thể kết nối 2 loại tay cầm này với chiếc điện thoại thông minh của mình để chơi game không ?

Câu trả lời là có, cả hai loại tay cầm này đều có thể kết nối và hoạt động trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Nó cũng giống như việc kết nối không dây tay cầm PS4 DualShock 4 và Xbox One thế hệ cuối với những chiếc smartphone. Trên thực tế, việc kết nối tay PS5 và Xbox Series X với điện thoại là khá giống so với tay cầm phiên bản trước.

Hướng dẫn kết nối tay cầm Xbox Series X với smartphone (Ảnh: Tech Radar)

Hướng dẫn kết nối tay cầm Xbox Series X với smartphone (Ảnh: Tech Radar)

Những thứ cần phải có để có thể kết nối tay cầm với điện thoại

Rất đơn giản bạn chỉ cần có một chiếc smartphone có thể kết nối Bluetooth và chiếc tay cầm PS5 hoặc Xbox Series X. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể mua một sợi dây với 2 đầu là USB-C đối với những chiếc smartphone Android đời mới hoặc sợi dây kết nối với 1 đầu là USB-C còn đầu còn lại là cổng Lightning để có thể kết nối với iPhone. Hãy đảm bảo rằng chiếc smartphone của bạn đã được cập nhật hệ điều hành Android 10 trở lên (đối với Android) hoặc iOS 13 trở lên (đối với iPhone).

Việc kết nối tay cầm PS5 với smartphone rất đơn giản (Ảnh: Tech Radar)

Việc kết nối tay cầm PS5 với smartphone rất đơn giản (Ảnh: Tech Radar)

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với điện thoại

Việc kết nối tay cầm PS5 với chiếc smartphone của bạn là rất dễ dàng. Đầu tiên, hãy bật chế độ ghép nối trên chiếc tay cầm PS5 bằng cách giữ nút PS ở giữa tay cầm cho đến khi hệ thống đèn phía trên tai cầm nhấp nháy.

Sau đó, bật kết nối Bluetooth trên chiếc smartphone của bạn. Đối với các dòng máy Android bạn thực hiện theo các bước sau: Settings > Connected Devices > Pair New Device. Đối với iPhone bạn chọn Settings > Bluetooth. Tìm tên tay cầm PS5 và nhấn vào nó để ghép nối. Bạn có thể xem video bên dưới để biết rõ hơn.

Video trên cũng đã hướng dẫn bạn cách kết nối tay cầm PS5 với điện thoại thông qua cáp kết nối.

Hướng dẫn kết nối tay cầm Xbox Series X với điện thoại

Tay cầm Xbox Series X (Ảnh: Tech Radar)

Tay cầm Xbox Series X (Ảnh: Tech Radar)

Việc kết nối tay cầm Xbox Series X với điện thoại cũng đơn giản không khác gì tay cầm PS5. Chỉ một lưu ý nho nhỏ rằng tay cầm Xbox Series X vẫn chưa hỗ trợ kết nối với iPhone, vì vậy những người dùng iPhone cần phải đợi cho đến khi Microsoft có những bản cập nhật mới cho chiếc tay cầm của họ.

Để kết nối tay cầm Xbox Series X với điện thoại, đầu tiên bạn cần phải bật chức năng ghép nối trên tay cầm. Nhấn và giữ nút ghép nối trên tay cầm cho đến khi tay cầm bắt đầu nháy đèn.

Sau đó, bật kết nối Bluetooth trên chiếc điện thoại của bạn. Chọn kết nối với tay cầm Xbox Series X là xong. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách kết nối tay cầm Xbox Series X với smartphone, bạn có thể tham khảo thêm.

Theo Tech Radar