Hướng dẫn chuyển dữ liệu đã lưu từ PS4 sang PS5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các dữ liệu game đã lưu trên PS4 hoàn toàn có thể chuyển sang PS5 một cách dễ dàng.

Chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5 (Ảnh: Tech Radar)
Chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5 (Ảnh: Tech Radar)

Bạn hoàn toàn có thể chuyển những dữ liệu đã lưu khi chơi game từ PS4 sang PS5 mà không lo phải chơi lại từ đầu. Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần lưu ý không phải tựa game nào từ PS4 cũng cho phép bạn chuyển dữ liệu của mình sang PS5, chẳng hạn như game Yakuza: Like a Dragon. Nêu như bạn chưa sở hữu tài khoản PS Plus thì bạn cần phải làm thêm một số bước để có thể chuyển dữ liệu game từ PS4 sang PS5.

Không giống như đối thủ Xbox Series X/S, PS5 sẽ không tự động tải xuống những dữ liệu bạn đã lưu trên bộ nhớ đám mây, vì vậy khi bạn khỏi động trò chơi lần đầu tiên trên PS5, đừng quá ngạc nhiên khi máy yêu cầu bạn chơi lại từ đầu.

Dưới đây là cách để bạn có thể chuyển dữ liệu game từ PS4 sang PS5.

Cách 1: Truyền dữ liệu trong quá trình thiết lập

Cập nhật bản cập nhật hệ thống mới nhất trên PS4 của bạn để máy có thể tiến hành truyền dữ liệu. Bạn hãy đăng nhập vào cùng một tài khoản trên cả PS4 và PS5 bạn chuẩn bị sử dụng. Kết nối PS4 của bạn cùng mạng Wi-Fi với PS5 và kết nối hai chiếc máy thông qua cáp ethernet để quá trình truyền dữ liệu được diễn ra nhanh hơn.

Làm theo các hướng dẫn hiện lên trên màn hình, các ứng dụng, trò chơi và bản lưu của bạn sẽ được chuyển từ PS4 sang PS5. Bạn thậm chí vẫn có thể sử dụng PS5 trong khi quá trình truyền dữ liệu diễn ra.

Cách 2: Tải xuống dữ liệu đã lưu trên PS4 từ bộ nhớ đám mây trên PS Plus

Nếu bạn đã có tài khoản PS Plus thì có khả năng các dữ liệu trên PS4 của bạn sẽ được tự động lưu trên bộ nhớ đám mây. Nếu chưa, bạn chỉ cần bật PS4 lên và chọn Settings > Application Data Management > Saved Data in System Storage > Upload to Online Storage. Chọn tệp dữ liệu bạn muốn tải lên và nhấn "Yes".

Để tải xuống những dữ liệu PS4 được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây bạn hãy mở PS5 lên và thực hiện theo các bước sau: Settings > Saved Data and Game/App Settings, then select Saved Data (PS4) > Cloud Storage. Sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Download to Console Storage’, nhấn tiếp tục và bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu từ PS4 có thể tải xuống.

Tải dữ liệu đã lưu trên PS4 sáng PS5 thông qua PS Plus (Ảnh: Tech Radar)

Tải dữ liệu đã lưu trên PS4 sáng PS5 thông qua PS Plus (Ảnh: Tech Radar)

Lưu ý: Không phải tất cả dữ liệu lưu trên PS4 sẽ tương thích với PS5 vì nó còn tùy thuộc vào các nhà phát hành game.

Cách 3: Chuyển dữ liệu từ PS4 sang PS5 thông qua USB

Nếu như bạn không có tài khoảng PS Plus, đừng quá lo bởi bạn có thể chuyển dữ liệu lưu trên PS4 sang PS5 thông qua USB. Cắm USB vào PS4 sau đó thực hiện các bước sau: Settings > Application Saved Data Management > Saved Data in System Storage > Copy to USB Storage Device. Chọn tệp dữ liệu bạn muốn sao chép, vậy là dữ liệu đã được chuyển vào trong USB của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy rút USB ra khỏi PS4 và cắm nó vào PS5. Vào mục Settings > Saved Data and Game/App Settings, then select Saved Data (PS4) > USB Drive. Sau đó, bạn hãy chọn tùy chọn" Copy to Console Storage" là xong.

Chuyển dữ liệu trên PS4 sang PS5 bằng USB (Ảnh: Tech Radar)

Chuyển dữ liệu trên PS4 sang PS5 bằng USB (Ảnh: Tech Radar)

Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn chuyển dữ liệu đã lưu trên PS4 sang PS5.

Theo Tech Radar