Hướng dẫn cách xóa tài khoản Google Photos trên thiết bị di động

VietTimes – Google Photos cho phép người dùng có thể lưu trữ hình ảnh dưới dạng đám mây, tuy nhiên đôi lúc nó lại gây ra sự phiền toái cho người dùng.

Hướng dẫn gỡ tài khoản Google Photos trên thiết bị di động (Ảnh: Gizbot)

Hướng dẫn gỡ tài khoản Google Photos trên thiết bị di động (Ảnh: Gizbot)

Google Photos là một dịch vụ của Google cho phép người dùng có thể lưu trữ ảnh dưới hình thức đám mây. Với những ai đang sử dụng smartphone, máy tính bảng chạy Android thì tất cả ảnh chụp sẽ đều được tự động lưu lên Google Photos. Điều này nhiều lúc sẽ gây phiền toái cho người dùng bởi một số người chỉ đơn giản muốn lưu những hỉnh ảnh chụp được trên bộ nhớ thiết bị của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Google Photos trên thiết bị Android và iOS.

Cách 1: Dừng đăng ảnh lên tài khoản Google

Những bức ảnh chụp trên điện thoại của bạn sẽ tự động được tải lên Google Photos nếu như bạn bật tính năng tự động sao lưu. Để giải quết vấn đề này bạn hãy vào phần cài đặt và tắt tự động sao lưu đi, khi đó những bức ảnh sẽ không còn tự động tải lên Google Photos nữa

Cách 2: Đăng xuất tài khoản khỏi Google Photos

Nếu như bạn thực sự không cần sử dụng đến Google Photos, không cần lưu ảnh trên bộ nhớ đám mây thì bạn hãy đăng xuất tài khoản Google Photos. Nếu bạn có nhiều tài khoản thì bạn bắt buộc phải đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản, khi đó ảnh chụp trên thiết bị di động của bạn sẽ không còn tự động "up" lên Google Photos nữa.

Cách 3: Đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản Google

Đây cũng là một cách để những hình ảnh chụp trên thiết bị di động không tự động lưu lên Google Photos nữa. Tuy nhiên cách làm này sẽ gây ra một số bất tiện, bởi khi đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản Google đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng những ứng dụng khác như Gmail, Lịch, Google Drive v.v...

Cách 4: Đăng xuất Google Photos từ một thiết bị khác

Bạn hoàn toàn có thể đăng xuất tài khoản Google Photos từ các thiết bị khác. Để làm được điều này bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google. Khi đăng nhập tất cả các thiết bị đang kết nối với tài khoản Google này sẽ hiện lên. VIệc của bạn chỉ cần chọn ra thiết bị mà bạn muốn hủy liên kết.

Theo Gizbot

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm