Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

VietTimes – Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nó lại đang ngốn quá nhiều quỹ thời gian trong ngày của người dùng.

Cách xóa tài khoản Facebook (Ảnh: Express)

Cách xóa tài khoản Facebook (Ảnh: Express)

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Theo thống kê, Việt Nam có đến hơn 60 triệu người dùng Facebook thường xuyên mỗi tháng, một con số rất lớn cho thấy độ phổ biến của Facebook trong cuộc sống ngày nay.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích tuy nhiên nó lại đang ngốn quá nhiều quỹ thời gian trong ngày của người dùng. Điều này vô hình chung gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của những người sử dụng. Nhiều người đã cố gắng điều chỉnh lại thời gian "lướt" Facebook trong ngày ít đi tuy nhiên điều này là không thể bởi nó đã trở thành thói quen. Vậy cách để bạn có thể "thoát" ra khỏi những cám dỗ của mạng xã hội là gì ? Đó chính là xóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình đi.

Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ cho các bạn cách xóa vĩnh viễn một tài khoản Instagram thì ở bài viết lần này mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách xóa tài khoản Facebook. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa tài khoản Facebook


Facebook không chỉ là mạng xã hội thông thường, với nhiều người mạng xã hội này còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm, những bức ảnh chụp với bạn bè người thân, hay những kỉ niệm trong cuộc sống v.v... Vì vậy bạn cần nên biết rõ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

1. Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản

2. Tất cả các nội dung như ảnh, bài viết, video đều bị xóa vĩnh viễn và bạn không thể truy xuất bất kỳ nội dung nào

3. Bạn không thể sử dụng Facebook Messenger nữa, các tin nhắn trong đó cũng sẽ bị xóa sạch

4. Những tài khoản được tạo thông qua tài khoản Facebook cũng sẽ bị xóa.

Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook


Chắc chắn khi đọc xong mục ở trên sẽ có nhiều người do dự về việc có nên xóa tài khoản Facebook của mình đi hay không. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng khi Facebook cũng được tích hợp tính năng vô hiệu hóa tạm thời tài khoản. Khi bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình:



- Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập vào trang cá nhân của bạn



- Ảnh, bài viết và video của bạn không bị xóa



- Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Mesenger



- Bạn vẫn dùng được tính năng đăng nhập thông qua Facebook cho các ứng dụng khác như Spotify, Pinterest hoặc một số game.



- Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn muốn 



Vậy làm thế nào để có thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook ?


Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link sau đây https://www.facebook.com/deactivate/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 3: Chọn lý do vì sao bạn vô hiệu hóa tài khoản, sau đó chọn "Vô hiệu hóa"

Bước 4: Chọn "Vô hiệu hóa ngay" khi có pop-up xác nhận hiện lên

Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook


Khi quyết định xóa tài khoản vĩnh viến, bạn sẽ không thể lấy lại bất cứ thông tin, nội dung bài đăng, ảnh, video từ Facebook của mình.

Để thực hiện xóa tài khoản Facebook, bạn hãy thực hiện các bước sau

Bước 1: Nhấn vào dấu "mũi tên xổ xuống" ở phía trên cùng bên phải màn hình 

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt rồi nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên trái

Bước 3: Nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa

Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook ảnh 1

Xóa tài khoản Facebook (Nguồn: Facebook)


Bước 4

: Chọn

Xóa tài khoản

, rồi nhấp vào

Tiếp tục xóa tài khoản

Bước 5

: Nhấp vào

Tiếp tục

rồi nhấp vào

Xóa tài khoản

Vậy là bạn đã có thể xóa vĩnh viễn tài khoản của mình.


Có thể bạn quan tâm