2 điều cần nằm lòng nếu muốn “quay lưng” với tài khoản Instagram

VietTimes – Ngoài lựa chọn xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình một thời gian.
Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay (Ảnh: Techradar)
Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay (Ảnh: Techradar)

Mạng xã hội đang phát triển từng ngày, đem lại những thông tin mới nhất cho người dùng cũng như cho phép người dùng kết nối với bạn bè trên khắp thế giới. Tuy vậy, việc sử dụng mạng xã hội lại đang chiếm quá nhiều quỹ thời gian của người dùng trong một ngày.

Vì vậy có rất nhiều người muốn từ bỏ mạng xã hội, thoát ra cái "ảo" để trở lại với cuộc sống thường ngày. Điều này không phải dễ dàng khi mà việc sử dụng mạng xã hội đã trở thành một thói quen.

Cách duy nhất để thực sự thoát ra được mạng xã hội là xóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội bạn đang sở hữu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạm thời vô hiệu quá hoặc xóa hoàn toàn tài khoản Instagram.

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram (Ảnh: Clickbuy)
Vô hiệu hóa tài khoản Instagram (Ảnh: Clickbuy)

Nếu như bạn chỉ muốn tạm rời xa mạng xã hội một thời gian chứ không muốn xóa tài khoản vĩnh viễn thì bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram theo cách này.

1. Đăng nhập instagram.com trên trình duyệt di động hoặc máy tính. Bạn không thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản từ bên trong ứng dụng Instagram.

2. Nhấn hoặc nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải, rồi chọn Chỉnh sửa trang cá nhân.

3. Cuộn xuống, rồi nhấn hoặc nhấp vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản ở dưới cùng bên phải.

4.Chọn một mục trong menu thả xuống bên cạnh Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình ? và nhập lại mật khẩu. Lựa chọn vô hiệu hóa tài khoản sẽ chỉ xuất hiện sau khi bạn chọn lý do trong menu và nhập mật khẩu.

5. Nhấn hoặc nhấp vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Kích hoạt lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa


Nếu như muốn kích hoạt lại tài khoản Instagram, bạn chỉ cần truy cập vào trang web instagram.com, đăng nhập vào tài khoản của mình. Khi đăng nhập, sẽ có một pop-up hiện lên xác nhận bạn thực sự muốn khôi phục tài khoản của mình. Nhấn xác nhận và bạn sẽ lại có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình một cách bình thường.

Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram (Ảnh: The Verge)
Xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram (Ảnh: The Verge)

1. Truy cập trang Xóa tài khoản của bạn bằng trình duyệt di động hoặc máy tính. Nếu chưa đăng nhập Instagram trên web, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập trước. Bạn không thể xóa tài khoản của mình từ bên trong ứng dụng Instagram.

2. Chọn một lựa chọn từ menu thả xuống, bên cạnh Vì sao bạn lại xóa tài khoản ? và nhập lại mật khẩu. Lựa chọn xóa vĩnh viễn tài khoản sẽ chỉ xuất hiện sau khi bạn chọn lý do trong menu.

3. Nhấp hoặc nhấn vào Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi.