Huawei sẽ cài đặt sẵn 70 ứng dụng Android phổ biến trên những chiếc điện thoại của hãng trong tương lai

VietTimes -- Để đối phó với việc không được hỗ trợ Google Play Services, Huawei được cho là sẽ cài đặt sẵn 70 ứng dụng Android phổ biến trên những chiếc điện thoại của họ

Những chiếc điện thoại Huawei sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Android trong tương lại (Ảnh: Android Authority)

Những chiếc điện thoại Huawei sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Android trong tương lại (Ảnh: Android Authority)

Theo một số nguồn tin, Huawei nhiều khả năng đang lên kế hoạch cài sẵn 70 ứng dụng Android phổ biến nhất trên những chiếc điện thoại trong tương lai của họ bao gồm cả dòng điện thoại Huawei P40. Những thông tin này được đưa trên trang Telegram. Đây được cho là một nỗ lực từ phía hãng điện thoại đến từ Trung Quốc khi mà những dòng điện thoại hiện nay của hãng đều không có ứng dụng CH Play. 

Tuy nhiên thật không may là phần lớn các ứng dụng Android phổ biến nhất đều được tích hợp trên Google Play Services, nên việc Huawei cài sẵn 70 ứng dụng Android cho người sử dụng chỉ là một giải pháp chắp vá phần nào. Việc Huawei không được hỗ trợ Google Play Services sẽ khiến cho người dùng không thể sử dụng kho ứng dụng khổng lồ của Android. 

Huawei sẽ cài đặt sẵn 70 ứng dụng Android phổ biến trên những chiếc điện thoại của hãng trong tương lai ảnh 1

Những hình ảnh được cho là của chiếc Huawei P40 (Ảnh: thegioididong)

Nguồn thông tin này cho hay, 70 ứng dụng mà Huawei cài đặt sẵn trên những chiếc điện thoại của họ sẽ còn tùy thuộc vào khu vực phát hành chiếc điện thoại đó, do vậy sẽ không thể đoán được chính xác ứng dụng nào sẽ được cài đặt. Nhiều thông tin cho rằng Huawei đang làm việc với các nhà phát triển để tạo ra những app cho riêng nền tảng của hãng. 

Nguồn: Android Authority

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm