Huawei nuôi tham vọng lật đổ Apple và Samsung trong 5 năm

Huawei hiện là hãng có số lượng smartphone bán ra lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Apple và Samsung. Trong vòng 5 năm tới, Huawei có tham vọng vươn lên dẫn đầu tại thị trường này, theo AndroidAuthority.

Huawei muốn vươn mình ra thế giới, trở thành 'ông hoàng' trên thị trường smartphone - Ảnh: AFP

Huawei muốn vươn mình ra thế giới, trở thành 'ông hoàng' trên thị trường smartphone - Ảnh: AFP

Mặc dù là hãng có số lượng smartphone bán ra lớn thứ ba thế giới nhưng Huawei lại chưa có chỗ đứng vững chắc tại Mỹ. Richard Yu - người đứng đầu bộ phận kinh doanh thiết bị di động của Huawei, thừa nhận rằng công ty gia nhập thị trường Mỹ quá muộn. Hiện tại, hãng chỉ có một số lượng ít ỏi smartphone được bán ra thông qua các cửa hàng trực tuyến.

Năm 2016,Huawei nỗ lực trở thành đối tác với các nhà mạng lớn tại Mỹ để tăng thị phần, hy vọngtrở thành một trong bốn công ty có lượng smartphone bán ra lớn nhất tại Mỹ vào cuối năm nay.

Tại buổi họp báo trong khuôn khổ MWC 2016 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) mới đây, Richard Yu đã chia sẻ: “Bốn năm trước, không ai biết chúng tôi là ai. Ngay cả ở Trung Quốc cũng vậy. Nhưng mọi thứ đã thay đổi”.

Mặc dù quyết tâm rất lớn nhưng Huawei đang đứng trước khó khăn không hề nhỏ khi phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt đến từ các công ty đối thủ. Thị trường smartphone toàn cầu không còn tăng mạnh vào cuối năm ngoái, phần lớn do thị trường đã bão hòa, đặc biệt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Yu nói rằng Huawei không sợ và tin rằng vẫn còn có chỗ cho sự tăng trưởng.

Huawei nói họ có những sản phẩm tốt và có một phần thị trường cho mình, trong khi mối trở ngại của họ chính là sự công nhận thương hiệu. Một khi trở ngại đó được khắc phục, Huawei dự kiến sẽ trở thành hãng bán smartphone lớn thứ hai thế giới chậm nhất vào năm 2019, và số một thế giới vào năm 2021.

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 15/10 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trở lại giao dịch ở mức 1.900 USD/ounce do đồng USD suy giảm cùng những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 14/10 trên thị trường thế giới bất ngờ giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD tăng giá khi nền kinh tế Mỹ được dự báo diễn biến tích cực hơn trong năm 2020.
Giá vàng hôm nay 21/10: Tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 21/10: Tăng nhẹ

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 21/10 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi kết quả về các gói hỗ trợ cho người dân Mỹ.