Huawei: Hỗ trợ hệ sinh thái năng lực kỹ thuật số bền vững tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với việc Huawei đầu tư 50 triệu USD để phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Huawei Việt Nam bày tỏ cam kết hỗ trợ hệ sinh thái năng lực kỹ thuật số bền vững.
Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số.
Quỹ ASEAN và Huawei đã ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số.

Thông tin trên được đưa ra tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về nỗ lực chung cùng rút ngắn khoảng cách năng lực kỹ thuật số giữa Quỹ ASEAN và Huawei tại sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo châu Á - Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021 - vừa diễn ra ngày 3/11.

Hội nghị trực tuyến có sự tham gia của các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực để cùng chia sẻ giải pháp và thực thi tốt nhất trong việc xây dựng hệ sinh thái bền vững giúp nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật số ở Châu Á - Thái Bình Dương…

Tại Lễ ký, đại diện Huawei nêu bật định hướng nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài ICT sáng tạo là nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, tận dụng những đổi mới được chia sẻ với những kết quả mà các bên cùng có lợi, để khai thác sức mạnh của các kỹ năng ICT để đưa thế giới vào một tương lai kỹ thuật số.

"Cùng với các đối tác của chúng tôi, Huawei sẽ đầu tư 50 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển 500.000 nhân tài kỹ thuật số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” - Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương, ông Jeffery Liu tuyên bố.

Thỏa thuận nêu bật sự sẵn sàng của cả hai bên trong việc triển khai chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN, đây là phiên bản mở rộng của chương trình ”Hạt giống cho tương lai” - sáng kiến về trách nhiệm xã hội của Huawei - đã cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho thế hệ trẻ trên toàn cầu kể từ năm 2008. Thông qua chương trình Hạt giống cho Tương lai ASEAN, Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy nỗ lực xây dựng năng lực kỹ thuật số của thế hệ trẻ ở mười quốc gia Thành viên ASEAN để họ có thể phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số

Cam kết thu hẹp khoảng cách giữa các nhân tài kỹ thuật số ở Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở ASEAN, đã được củng cố hơn nữa với lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ ASEAN và Học viện Huawei ASEAN Academy.

Ông Wei Zhenhua - Giám đốc Điều hành Huawei Vietnam - đã chia sẻ sáng kiến này phù hợp với cam kết của ASEAN và chính phủ Việt Nam trong việc tích hợp tri thức kỹ thuật số của Kế hoạch Hành động ASEAN về Giáo dục năm 2021-2025, nhằm dẫn dắt quốc gia trong việc thực hiện bước nhảy vọt kỹ thuật số.

"Hội nghị này là một ví dụ điển hình cho việc thực thi hiệu quả hợp tác xuyên quốc gia, xuyên chính phủ, cũng như các ngành công nghiệp quy mô toàn cầu, điển hình như Huawei, đây là điều rất cần thiết để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp 4.0" - ông Wei Zhenhua bày tỏ.

Cũng theo ông Robert Matheus Michael Tene - Phó Tổng Thư ký ASEAN của Cộng đồng An ninh Chính trị, sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương - Hội nghị Tài năng Kỹ thuật số 2021 với mục đích thảo luận và giải quyết nhu cầu của các tài năng ICT trẻ ASEAN, phù hợp trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến thế giới phụ thuộc nhiều hơn nền tảng kỹ thuật số. Sự kiện đặc biệt này rất phù hợp với mục tiêu của Chiến lược tổng thể Kỹ thuật số ASEAN 2025 trong việc nâng cao năng lực người dân khi tham gia kinh tế xã hội kỹ thuật số.