Huawei có thể hoãn bán Mate 30 5G tại nước ngoài vì lệnh cấm của Mỹ

Theo nguồn tin của SCMP, Huawei có thể hoãn bán Mate 30 5G do không được quyền sử dụng dịch vụ Google.

Dù Huawei Mate 30 vẫn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android, lệnh cấm của Mỹ khiến công ty không thể bán thiết bị cao cấp cài ứng dụng của Google như Google Play, Google Maps. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết kế hoạch hoãn bán Mate 30 chưa phải kế hoạch cuối cùng và có thể thay đổi.

Huawei được dự đoán gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Mate 30 tại Munich (Đức) trung tuần tháng 9. Nếu không có dịch vụ Google, Huawei cần đặt trọng tâm vào việc bán thiết bị tại thị trường quê nhà, nơi các ứng dụng và dịch vụ nội địa được sử dụng rộng rãi hơn.

Huawei không bình luận gì về tin đồn. Công ty cho biết hệ điều hành và hệ sinh thái Android vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới tiếp tục gặp khó dù chính phủ Mỹ đã gia hạn giấy phép bán hàng thêm 90 ngày. Google cho hay giấy phép này không áp dụng cho các sản phẩm mới như Mate 30, vì vậy Huawei không được bán thiết bị sử dụng ứng dụng và dịch vụ Google.

Mate 30 là “át chủ bài” nửa cuối năm 2019 của Huawei. Samsung và Apple đều ra mắt các smartphone chủ lực trong thời gian này. Thông thường, Huawei bán loạt điện thoại Mate tại châu Âu vào tháng 9. Đây là thị trường quan trọng thứ hai sau Trung Quốc. Do lệnh cấm của Mỹ, doanh số Huawei giảm 16% trong quý II/2019 tại châu Âu.

Để đối phó với tình trạng này, Huawei phải đẩy nhanh thời gian ra mắt của hệ điều hành tự phát triển mang tên Harmony.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/huawei-co-the-hoan-ban-mate-30-5g-tai-nuoc-ngoai-vi-lenh-cam-cua-my-190195.ict