HTC bất ngờ công bố chiếc điện thoại blockchain đầu tiên HTC Exodus

HTC là ông lớn tiếp theo nhảy vào guồng xe blockchain với việc công bố kế hoạch sản xuất một chiếc điện thoại blockchain chạy Android.

Theo TheVerge, HTC sẽ đặt tên cho chiếc smartphone mới này là Exodus, và tích hợp vào nó một ví lưu trữ tiền mã hóa phổ thông, phần cứng hỗ trợ tiền mã hóa, và các ứng dụng phi tập trung.

Cụ thể, Exodus sẽ hỗ trợ bitcoin, ethereum, và nhiều mạng lưới lớn khác, với nhiều đối tác khác sẽ dần dần được tích hợp sau này. HTC đã hình dung ra một mạng lưới blockchain sử dụng các điện thoại Exodus làm các node hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa giữa các người dùng. HTC còn đang cân nhắc cho phép mọi người mua điện thoại Exodus bằng tiền mã hóa, tuy nhiên hiện tại mức giá bán của thiết bị này vẫn chưa được công bố.

Nhà sáng lập HTC Vive là Phil Chen sẽ đảm nhiệm việc lãnh đạo mọi sáng kiến bloackchain của HTC. Động thái này của hãng smartphone Đài Loan được cho là đi theo xu hướng gần đây của Facebook Messenger và Instagram, khi mà các lãnh đạo của hai mảng này đều được chuyển sang lãnh đạo bộ phận blockchain của Facebook. Chức vụ mới của Chen sẽ là "giám đốc phi tập trung" (DCO).

Chen đã phát biểu tại hội thảo blockchain tại New York - Consensus 2018 - ngày hôm qua rằng: "Chúng tôi hình dung ra một chiếc điện thoại mà bạn có thể lưu trữ các mã khóa của riêng mình, sở hữu danh tính và dữ liệu của chính mình, và chiếc điện thoại của bạn là một trung tâm".

HTC Exodus là chiếc điện thoại blockchain đầu tiên của HTC, và có lẽ là chiếc điện thoại blockchain thứ hai trên thế giới. Chiếc đầu tiên được phát triển bởi Sirin Labs, có tên gọi là Finney, là một chiếc điện thoại cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng tiền mã hóa mà không phải trả phí giao dịch. Giá của Finney lên đến 1.000 USD.

Quả là thú vị khi thấy khá nhiều công ty hiện đã tung ra các sáng kiến blockchain của chính họ, từ các công ty nổi tiếng muốn tăng thêm lợi nhuận và cạnh tranh trong mạng lưới phi tập trung, đến những công ty tìm kiếm sự mới lạ, và cả những công ty đang tìm cách cứu lấy hình ảnh của mình. HTC, vốn đã sa thải một lượng lớn nhân viên tại Mỹ trong năm nay và sát nhập các mảng smartphone với thực tế ảo, có lẽ nằm ở nhóm cuối cùng.

Về thời điểm ra mắt, HTC Exodus được dự kiến sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 10 năm nay.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2490321/htc-bat-ngo-cong-bo-chiec-dien-thoai-blockchain-dau-tien-htc-exodus