Hơn 68.200 sản phẩm đang khuyến mãi trực tuyến

VietTimes -- Ngày Online Friday Mua sắm mùa thu 2016 đã bắt đầu từ 0h hôm nay (30/9) và sẽ kéo dài tới 24h cùng ngày với hơn 68.200 sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn được cập nhật và sắp xếp đầy đủ theo các nhóm ngành hàng trên website OnlineFriday.vn.

Hơn 68.200 sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn đang được mở bán trên website OnlineFriday.vn.
Hơn 68.200 sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn đang được mở bán trên website OnlineFriday.vn.

Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động trong chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Thương mại điện tử và CNTT được giao cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử phối hợp tổ chức.

Chỉ cần truy cập vào website OnlineFriday.vn hoặc ứng dụng Online Friday trên nền tảng di động, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm yêu thích và mua với giá ưu đãi do hơn 300 doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cung cấp.

Người tiêu dùng có thể tìm kiếm khuyến mãi và mua hàng của các doanh nghiệp tham gia sự kiện Ngày Online Friday Mua sắm trực tuyến mùa thu 2016 qua nhiều kênh đa dạng, đặt hàng trực tuyến và chuyển phát về tận nhà hoặc đi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm thương mại với coupon/voucher được lấy từ hệ thống Online Friday. Hotline dành cho người tiêu dùng là 04 6263 3333; và email bantochuc@onlinefriday.vn.

Theo Ban tổ chức, ngày mua sắm trực tuyến năm nay có nhiều đơn vị DN, thương hiệu và chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại uy tín tham gia. Các tên tuổi lớn có thể kể đến như: Thế giới di động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, Lazada, Sendo, FPT Shop, VietjetAir, Jetstar, Mediamart, Sài Gòn Co.op, Adayroi và các hệ thống trung tâm thương mại Vincom,…

Theo đó, mở màn cho sự kiện Ngày Online Friday Mua sắm mùa thu năm nay, Lazada - một trong những đơn vị được đánh giá có sản phẩm nổi bật và hấp dẫn nhất cho người tiêu dùng đã tung nhiều khuyến mãi với mức giảm giá lớn trên khoảng 1.000 đầu sản phẩm. Viễn Thông A triển khai chương trình tặng 1.000 code trị giá đến 300.000 đồng. Ngoài ra, nhân dịp này Trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh của Tập đoàn Vingroup đã tung ra hàng loạt chương trình giảm giá từ 20 - 50%. 

Các trung tâm thương mại và hệ thống cửa hàng của các doanh nghiệp đồng loạt hưởng ứng Online Friday Mua sắm mùa thu.
Các trung tâm thương mại và hệ thống cửa hàng của các doanh nghiệp đồng loạt hưởng ứng Online Friday Mua sắm mùa thu

Bên cạnh đó, một điểm mới quan trọng của Online Friday 2016 nói chung và sự kiện Online Friday Mua sắm mùa thu nói riêng chính là cơ chế phản ánh “khuyến mãi ảo”. Theo đó, người tiêu dùng có thể phản ánh/báo xấu khi phát hiện doanh nghiệp vi phạm các nội quy như: nội dung sản phẩm không đúng, gây phản cảm; giá khuyến mãi trên website sai lệch với giá trên Online Friday.vn, giá niêm yết cao hơn giá thị trường - khuyến mãi ảo; sản phẩm hết hàng mà không hạ thông tin, chất lượng sản phẩm không đúng với mô tả…

“Việc phản ánh sau khi được Ban tổ chức xác nhận là phản ánh thực, không phải hành vi cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp sẽ là căn cứ đánh giá và hạ tín nhiệm các doanh nghiệp, đồng thời là căn cứ quyết định các hình thức xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành”, Ban tổ chức Online Friday 2016 cho hay.

Được biết, Ngày mua sắm trực tuyến năm 2015 đã xảy ra một số tình trạng khuyến mãi ảo. Các DN đẩy giá gốc sản phẩm lên mức cao rồi treo khuyến mại giảm giá 50-70% nhằm hút người dùng. Theo đó, nhiều sản phẩm sau khi khuyến mại 70% vẫn cao hơn giá thị trường ở khung giá so sánh, làm giảm niềm tin của người dùng vào chương trình.

Theo đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), tình trạng này sẽ không xảy ra trong ngày Online Friday năm nay. Với cơ chế mở, kiểm soát chặt chẽ từ BTC và phản ánh của khách hàng, các DN sẽ khó gian lận khi đẩy giá lên rồi giãn biên độ 0% giảm giá khi tham gia.