Hơn 300 kĩ sư Hàn Quốc đến làm việc tại Samsung Việt Nam đang cách ly ở Vân Đồn

VietTimes -- Quảng Ninh đã đón 308 hành khách là kỹ sư của Công ty Samsung Việt Nam trên chuyến bay xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin.
Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh.
Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ninh.

Việc này diễn ra hôm qua (17/4), do tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với Quân khu 3 tổ chức tiếp đón.

Toàn bộ số chuyên gia trên đã được cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định trước khi trở về nơi làm việc tại Công ty Samsung Việt Nam.

Như vậy, bắt đầu từ ngày 10/2/2020 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón tiếp 32 chuyến bay đặc biệt đưa gần 5.000 người từ nước ngoài về Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, như VietTimes thông tin, tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhằm triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát tình hình dịch, vừa diễn ra ngày 13/4, việc đón các chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại Samsung quay trở lại Việt Nam sau kì nghỉ tết đã được đưa ra bàn thảo.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, Ban chỉ đạo đã xây dựng cơ sở cách ly tập trung với khoảng 2.000 giường sẵn sàng đáp ứng việc cách ly tập trung khi có yêu cầu và đã chuẩn bị điều kiện cũng như phương án cách ly y tế theo quy định để đón các chuyên gia của Công ty Samsung sang lần thứ hai. Tuy nhiên, số lượng dự tính vào ngày 13/4 chỉ là 240 người.

Tối 17/4, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 104 chuyên gia nước ngoài của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn bằng xe ô tô.