Hơn 2.000 chiến sĩ làm lễ xuất quân bảo vệ APEC 2017

VietTimes -- Sáng 24/10 tại TP.Đà Nẵng, hơn 2.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội đã chính thức xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng
Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và các địa phương.
Báo cáo công tác bảo đảm an ninh trật tự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017 cho biết, từ năm 2016 đến nay, Tiểu ban An ninh-Y tế APEC 2017 đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với 4 tiểu ban, Ban Thư ký Quốc gia tổ chức tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện APEC 2017 trên tinh thần chu đáo, kỹ lưỡng, tỷ mỉ, trọng thị về nội dung, bảo đảm bám sát lộ trình, chương trình, kịch bản và chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia. 
Và cho đén nay, tất cả các hội nghị của Năm APEC 2017 diễn ra trên 8 địa phương trong cả nước đều được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và các địa phương tại Lễ  xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà NẵngThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và các địa phương tại Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng

Để đảm bảo tốt nhiệm vụ, Tiểu ban đã triển khai phương án bố trí, phân công lực lượng bảo vệ các mục tiêu, trong đó phối hợp chặt chẽ lực lượng quân đội bảo vệ các sân bay quốc tế, đặc biệt là Sân bay quốc tế Đà Nẵng, các mục tiêu trọng điểm, bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, rà soát bom, mìn, khống chế điểm cao, chế áp di động, xử lý vật thể bay không người lái.

“Cho đến hiện nay, công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh, trật tự Tuần lễ Cấp cao đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra”, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017 khẳng định.
Các lực lượng tại Lễ xuất quân diễn ra sáng 24/10Các lực lượng tại Lễ xuất quân diễn ra sáng 24/10
Tất cả nhân lực, vật lực và phương tiện đã sẵn sàng để đảm bảo cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra an toàn và thành côngTất cả nhân lực, vật lực và phương tiện đã sẵn sàng để đảm bảo cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra an toàn và thành công

Biểu dương nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các đơn vị nhận thức rõ tầm quan trọng đặc biệt về công tác an ninh, an toàn, không để sơ suất nhỏ nào về an ninh, an toàn có thể xảy ra. Các lực lượng cần triển khai phương án chủ động, rộng khắp, quyết liệt để tội phạm không thể có điều kiện phá hoại, dù bất cứ hành vi nào, thủ đoạn tinh vi nào.

“Mọi lực lượng tham gia bảo vệ an toàn sự kiện này là một vinh dự, trách nhiệm nặng nề. Vì vậy, các đơn vị có chức năng cần làm hết sức mình, cố gắng đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình thực thi nhiệm vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.