Hội Truyền thông Số Việt Nam trao chứng nhận cho các đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối Bộ, ngành, địa phương

VietTimes – Song hành với Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử vừa được tổ chức hồi cuối tháng 7 tại Thừa Thiên-Huế, Hội Truyền thông Số Việt Nam cũng đã tiến hành trao bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu trong việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động nghiệp vụ.
ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA (bên trái) trao chứng nhận cho đại diện Bảo hiểm Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam
ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA (bên trái) trao chứng nhận cho đại diện Bảo hiểm Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Bộ Tài chính và Bộ Công thương là 3 đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu của khối Bộ năm 2018 được Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) trao chứng nhận đợt này.

Đối với các cơ quan thuộc Chính phủ, Bảo hiểm Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam là 2 đơn vị được VDCA trao chứng nhận.

Cuối cùng, 3 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được VDCA trao chứng nhận là Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng.

Năm 2018, Hội Truyền thông Số Việt Nam đã tiến hành khảo sát đánh giá mức độ ứng dụng CNTT tại các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương. VDCA sau đó đã đưa ra bảng xếp hạng dựa trên 6 tiêu chí, bao gồm:

- Hạ tầng kỹ thuật CNTT

- Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan

- Trang/Cổng thông tin điện tử (Xét theo mức độ cung cấp, cập nhật thông tin; và các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử).

- Cung cấp Dịch vụ công trực tuyến

- Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT

- Nhân lực cho ứng dụng CNTT

Hội Truyền thông Số Việt Nam trao chứng nhận cho các đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối Bộ, ngành, địa phương ảnh 1
ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận cho đại diện TP Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Ninh
Hội Truyền thông Số Việt Nam trao chứng nhận cho các đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối Bộ, ngành, địa phương ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng trao chứng nhận cho đại diện Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Bộ TT-TT

Việc khảo sát và đưa ra Bảng xếp hạng chỉ số ứng dụng CNTT tại các đơn vị, Bộ ngành và Tỉnh thành là hoạt động thường niên của Hội Truyền thông Số Việt Nam, nhằm ghi nhận và biểu dương những nỗ lực xây dựng và phát triển chính quyền điện tử cả về số lượng lẫn chất lượng, khuyến khích đẩy mạnh quá trình ứng dụng CNTT vào giải quyết thủ tục hành chính trên cả nước.