Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam 2020 tại Hải Dương hoãn vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương (www.haiduong.gov.vn) ngày 2/9/2020 đã chính thức thông báo về việc hoãn tổ chức Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam 2020 tại Hải Dương để đảm bảo an toàn tối đa và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. 
Trung tâm Văn hóa xứ Đông ở TP. Hải Dương - địa điểm dự kiến tổ chức Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT Việt Nam 2020. Ảnh: báo Hải Dương
Trung tâm Văn hóa xứ Đông ở TP. Hải Dương - địa điểm dự kiến tổ chức Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT Việt Nam 2020. Ảnh: báo Hải Dương

Đây là sự kiện thường niên lần thứ 24 do Hội Tin học Việt Nam chủ trì và được tổ chức luân phiên giữa các địa phương trong cả nước. 

Theo kế hoạch ban đầu, hội thảo năm 2020 có chủ đề “Xây dựng Chính quyền điện tử gắn kết với đô thị thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” dự kiến tổ chức trong 3 ngày, 16 - 18/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, TP. Hải Dương. Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 1.000 người, gồm các lãnh đạo Chính phủ; cán bộ các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trên cả nước.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát, các ca bệnh mắc COVID-19 và các trường hợp tiếp xúc với người bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, tỉnh Hải Dương không chủ quan, lơ là; sẵn sàng các biện pháp phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. Để đảm bảo an toàn tối đa và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, Hội thảo sẽ được tổ chức khi đủ điều kiện cho phép.

Xung quanh quyết định tạm hoãn nói trên của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Hội Tin học Việt Nam chưa có phát ngôn gì do chưa nhận được văn bản chính thức của tỉnh. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì việc hoãn hội thảo này cũng là buộc phải chấp nhận để phòng tránh dịch cúm COVID-19 cho những người tham gia.