Học sinh Việt Nam dự thi khoa học ứng dụng khu vực châu Á-Thái Bình Dương

VietTimes -- First LEGO League, sự kiện toàn cầu về Khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ hơn 200 đội học sinh đến từ 50 trường tiểu học trên toàn quốc.

Các bạn học sinh sẽ tham dự Kỳ thi tại Australia. Ảnh: Internet

Các bạn học sinh sẽ tham dự Kỳ thi tại Australia. Ảnh: Internet

Tổ chức vào ngày 30/5 vừa qua tại TPHCM, First Lego League 2017 cấp quốc gia là cuộc thi khoa học ứng dụng dành cho học sinh tiểu học với mục đích khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo về khoa học; phát huy các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm...

Các học sinh toàn quốc có thể tham gia theo đội. Mỗi đội dự thi gồm từ 2-3 thành viên có kỹ năng thiết kế, lắp ráp, lập trình robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng quốc tế) để giải quyết những tình huống có sẵn theo luật thi đấu của cuộc thi.

Với chủ đề “Tìm hiểu về động vật quanh em”, các em học sinh tranh tài ở một trong hai bảng gồm bảng thông thường (thi trong nước) và bảng mở rộng (được tham gia thi đấu quốc tế).

Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học, đội học sinh khối 3 của trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 9 tuổi và đội Mushroom (TPHCM) giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 10-11 tuổi.

Kỳ thi First LEGO League khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Sydney (Australia) vào ngày 10-12/7 tới. Hai đội học sinh đã giành giải cao nhất của cuộc thi quốc gia sẽ thay mặt Việt Nam tham dự.

Kỳ thi First LEGO League là sự kiện toàn cầu về Khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh. Tính đến 2017, kỳ thi đã thu hút hơn 32,600 đội thi, hơn 350.000 học sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới. Ngoài kỳ thi quốc tế được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại Mỹ, First LEGO League còn được tổ chức theo khu vực.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.