Hà Nội:

Học sinh mầm non, THCS nghỉ đến hết ngày 29/3, học sinh THPT nghỉ đến ngày 22/3

VietTimes -- Sáng nay (13/3), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 29/3, học sinh THPT được nghỉ đến ngày 22/3.
Báo chí dự họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy
Báo chí dự họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Minh Thúy

Tại cuộc họp, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 9-15/3, đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các trường tổ chức phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng quay trở lại học, tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh, yên tâm quay trở lại trường học.

Chiều qua, 259 cơ sở giáo dục đã có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở và đã nhận được ý kiến tiếp tục đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3, vì học sinh hầu hết đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, khung chương trình học của khối giáo dục nghề nghiệp khác với giáo dục phổ thông nên cácc trường có thể cân đối khung chương trình, nếu học sinh nghỉ 1 tháng vẫn có thể đảm bảo chất lượng đào tạo nghề.

Cùng quan điểm với Sở Lao động Thương bình và Xã hội, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Khi học sinh tạm nghỉ để phòng, chống dịch, các trường học đã chủ động nhiều giải pháp cho học sinh ôn tập, đề nghị các trường quan tâm, chỉ đạo ôn tập cho học sinh đầy đủ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao nên Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT, THCS, mầm non, trên thành phố nghỉ học thêm 1 tuần hết ngày 22/3, hướng dẫn học sinh, giáo viên thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 29/3, học sinh THPT được nghỉ đến ngày 22/3 để phòng, chống dịch COVID-19.