Hòa Phát rót thêm tiền vào mảng bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vốn điều lệ của CTCP Phát triển Bất động sản Hòa Phát sẽ tăng từ 2.700 tỉ đồng lên 6.000 tỉ đồng, chậm nhất vào ngày 28/2/2022.
Hòa Phát rót thêm 3.300 tỉ đồng tăng vốn cho công ty bất động sản
Hòa Phát rót thêm 3.300 tỉ đồng tăng vốn cho công ty bất động sản

HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) vừa thông qua việc góp thêm 3.300 tỉ đồng vào công ty con là CTCP Phát triển Bất động sản Hòa Phát (BĐS Hòa Phát).

Theo đó, tiến độ góp vốn không muộn hơn ngày 28/2/2022. Sau khi hoàn thành, vốn điều lệ của BĐS Hòa Phát sẽ tăng từ 2.700 tỉ đồng lên 6.000 tỉ đồng. Trong đó, vốn góp của HPG là 5.998 tỉ đồng, tương ứng với tỉ lệ sở hữu 99,967% vốn điều lệ. Ông Nguyễn Việt Thắng – Tổng giám đốc HPG – được giao quản lý phần vốn tăng thêm này.

Cuối năm 2020, HPG bắt đầu hoạt động theo mô hình mới với 4 nhóm ngành kinh doanh chính là gang thép, các sản phẩm thép, nông nghiệp và bất động sản.

Theo đó, tập đoàn này đã thành lập BĐS Hòa Phát với vốn điều lệ ban đầu 2.000 tỉ đồng, nhằm quản lý các hoạt động đầu tư, xây dựng và phát triển bất động sản.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT HPG – khẳng định với các cổ đông rằng: “Không ai có thể làm thép mãi được. Hoà Phát cũng như mọi tập đoàn khác sớm muộn phải đa ngành và một trong những hướng đó là bất động sản”.

Bên cạnh công ty sắp tăng vốn, HPG còn có một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khác là CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát (Đô thị Hòa Phát), được thành lập từ cuối tháng 9/2001. Công ty này chủ yếu đầu tư và quản lý các khu công nghiệp như Phố Nối A, Yên Mỹ II, Hoà Mạc...

Đô thị Hòa Phát cũng sở hữu một số thành viên trong lĩnh vực bất động sản như: Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu Công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên, Công ty TNHH Quản lý Khai thác Khu Công nghiệp Hòa Mạc, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát Hưng Yên, CTCP Golden Gain Việt Nam, CTCP Xây dựng Long Việt./.