“Hổ Syria” tốc chiến chiếm 10 cứ địa, thế trận IS ở đông Aleppo sụp đổ

VietTimes -- Ngày 02.03.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger liên tiếp giải phóng 10 ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo sau cuộc tấn công chớp nhoáng đánh tan tác các tay súng khủng bố IS trong khu vực.

Những ngôi làng quân đội Syria giải phóng tính đến ngày 03.03.2017

Những ngôi làng quân đội Syria giải phóng tính đến ngày 03.03.2017

Chỉ chưa đầy 2 ngày, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger giải phóng các làng  Alisah, Zaaraya, Am Talatel, Umm Al-Amad, Barleen, Abu Tawil, Rahmaniyah, Umm Miyal as-Safre. Những ngôi làng này đã bị IS chiếm đóng và cai trị từ năm 2012.

Quân đội Syria đánh chiếm được ngon đồi “nghĩa trang” gọi là đồi “Tall Zaaraya”, khoảng 11 km phía đông bắc thị trấn Deir Hafer, căn cứ địa cuối cùng của IS trên địa phận tỉnh Aleppo.

Lực lượng Syria Dân chủ (SDF) chính thức bàn giao các làng lân cận thị trấn Abu Al-Khaf sau khi đạt được thỏa thuận do Nga làm trung gian cho phép quân đội Syria kiểm soát và bảo vệ một vùng rộng lớn do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát phía tây thành phố Manbij.

Đến thời điểm này, những cuộc tấn công của lực lượng Tiger giành được những kết quả đáng kể, quân đội Syria chỉ còn cách bờ sông Euphrates khoảng 20 km. Từ phía này, quân đội Syria có thể triển khai cuộc tấn công về hướng thành phố Raqqa, "thủ đô" tự xưng của Nhà nước Hồi giáo.

Nỗ lực cứu vớt tinh thần của các tay súng IS, trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố, một vụ đánh bom tự sát của các chiến binh khủng bố đã sát hại 11 binh sỹ Syria cùng 14 người khác bị thương trong trận chiến trên vùng nông thôn miền đông Aleppo.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc lực lượng Tiger bác bỏ thông tin về thương vong của quân đội Syria trong thị trấn Za`raya.

Theo nguồn tin này, binh sĩ quân đội Syria phá hủy 4 xe bom tự sát VBIED của IS mà không gây bất cứ tổn thất nào cho quân đội Syria.

Đối với lực lượng khủng bố IS, thế trận chiến trường Aleppo đã hoàn toàn sụp đổ, các nhóm chiến binh thánh chiến đang tháo lui hỗn loạn về hướng Raqqa.

“Hổ Syria” tốc chiến chiếm 10 cứ địa, thế trận IS ở đông Aleppo sụp đổ ảnh 1 Chiến trường phía đông Aleppo tính đến ngày 02.03.2017

NT

Có thể bạn quan tâm