“Hổ Syria” tiên phong đánh chiếm căn cứ sân bay và 16 địa bàn phiến quân

VietTimes -- Ngày 20.01.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger và lữ đoàn 124 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Iran hoàn thành giai đoạn 2 chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn Idlib và tây nam Aleppo, hợp binh trong khu vực căn cứ không quân Abu Duhur, phía đông tỉnh Idlib.
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công trên chiến trường Aleppo - ảnh minh họa video truyền thông Hezbollah
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tấn công trên chiến trường Aleppo - ảnh minh họa video truyền thông Hezbollah

Cuộc tiến công được thực hiện bằng mũi đột kích mạnh của các đơn vị thiết giáp và xe cơ giới nhẹ từ các đơn vị chiến thuật khác nhau (các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang địa phương NDF). Trong đó có lữ đoàn 124 thuộc sư đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn Liwa-Safirah, lực lượng vũ trang địa phương NDF.

Cuộc tiến công thọc sâu vào địa phận tỉnh Idlib của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã kết nối với chiến trường khu vực phía nam Aleppo, hình thành thế trận bao vây các nhóm chiến binh khủng bố IS và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên vùng đông bắc tỉnh Hama trong một diện tích 1.200 km2.

Cuộc tấn công của lực lượng Vệ binh Cộng hòa về chiến tuyến phía đông Idlib từ phía tây nam Aleppo tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tấn công chủ lực của sư đoàn Tiger tiến hành trận đánh đột phá vào sân bay quân sự Abu Duhur và giải phóng liên tiếp 16 thị trấn và làng mạc xung quanh.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với NDF tiến công hợp binh với lực lượng Tiger trên chiến trường nam Aleppo - video truyền thông Hezbollah
QA