“Hổ Syria” tiến công mãnh liệt, chỉ còn cách Deir Ezzor 18 km (video)

VietTimes -- Ngày 03.09.2017, lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, lực lượng vũ trang địa phương NDF và các đơn vị tình nguyện bộ tộc Raqqa đẩy mạnh tiến công về phía Deir Ezzor, tiến đến khoảng cách 18 km sau cuộc tấn công lớn trong 12 giờ qua.
Bản đồ chiến sự chiến trường Deir Ezzor theo Masdar News
Bản đồ chiến sự chiến trường Deir Ezzor theo Masdar News

Lực lượng Tiger phát triển tấn công từ chiến tuyến trên dãy núi Bishri về hướng đông nam, nhanh chóng giải phóng một vùng sa mạc rộng lớn và những cao điểm trong khu vực này.

Các lực lượng vũ trang Syria nhanh chóng giải phóng núi Nuzayrat, núi Adimah và tiến vào vùng núi Nirman Mount giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố IS.

Quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương NDF và các đơn vị quân tình nguyện tiến công vào chiến tuyến của IS từ hai hướng: Từ hướng Sukhnah đến làng Kobajep; Từ hướng tam giác Bishri đến làng Ash Sholah.

Các làng Kobajep và Ash Sholah là những cứ điểm phòng ngự cuối cùng của IS trên đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor. Theo các nguồn tin địa phương, hệ thống phòng thủ vững chắc của IS nằm gần hơn thành phố Deir Ezzor.

“Hổ Syria” tiến công mãnh liệt, chỉ còn cách Deir Ezzor 18 km (video) ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor
“Hổ Syria” tiến công mãnh liệt, chỉ còn cách Deir Ezzor 18 km (video) ảnh 2Lực lượng vũ trang Syria phát triển tấn công về các cứ điểm theo chốt của IS ở Deir Ezzor

Trong tình huống này, nếu các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được 2 khu dân cư Kobajep và Ash Sholah và ngăn chặn được đòn phản công của IS từ khu vực phía nam tỉnh Raqqa, các đơn vị quân đội Syria sẽ tiến công vào thành phố Deir Ezzor trong thời gian gần nhất. Các đơn vị quân đội Syria hiện chỉ còn cách chiến tuyến vòng ngoài của thành phố Deir Ezzor khoảng 18 km.

Đến thời điểm này, chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor đã bước vào giai đoạn cao trào, IS sẽ tập trung binh lực phản công hay chờ đợi quân đội Syria tiến vào đánh phá hệ thống phòng ngự của IS.
Liệu quân đội Syria có thể đẩy lùi một cuộc phản công quy mô lớn với nhiều xe đánh bom tự sát VBIED? Cuộc chiến sẽ diễn ra vô cùng khốc liệt trước cửa ngõ thành phố Deir Ezzor, nơi các tay súng IS sẽ tử chiến để giữ lại vùng đất cuối cùng trên lãnh thổ Syria sẽ diễn ra rất sớm và đẫm máu.
Chiến dịch tấn công của quân đội Syria trên hướng Deir Ezzor - video ANNA News
NT