“Hổ Syria” thần tốc đánh chiếm 6 làng và 1 cao điểm IS ở đông Aleppo

VietTimes -- IS bắt đầu rơi vào tình trạng khốn khó trên chiến trường Aleppo cùng lúc phải đối phó với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng quân sự rất mạnh của quân đội Syria, tiến công trên cao nguyên Al-Bab. Chỉ trong 48 giờ qua, lực lượng Tigers giải phóng 6 làng và một cao điểm phía đông Aleppo.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng sư đoàn Tiger trên chiến trường Aleppo

Thiếu tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng sư đoàn Tiger trên chiến trường Aleppo

Theo phóng viên chiến trường Yusha Yuseef của Al-Masdar News, sáng ngày 14.02.2017 quân đội Syria dồn dập tấn công, giải phóng 2 làng và một cao điểm sau trận chiến ác liệt với lực lượng chiến binh IS trên cao nguyên Al-Bab phía đông Aleppo.

“Hổ Syria” thần tốc đánh chiếm 6 làng và 1 cao điểm IS ở đông Aleppo ảnh 1

Những cao điểm và làng, mục tiêu cuộc tấn công sáng sớm ngày 14.02.2017 của lực lượng Tiger

“Hổ Syria” thần tốc đánh chiếm 6 làng và 1 cao điểm IS ở đông Aleppo ảnh 2

Các mục tiêu - làng và cao điểm đã hoàn toàn được giải phóng

Theo phóng viên Yuseef: "Lực lượng Tigers giải phóng làng Musharifah và Bayjan sau cuộc tấn công từ hướng Abu Jabbar".

Cuộc tiến công của lực lượng Tiger tạo ra một vùng đệm an toàn rộng trên vành đai phía bắc của sân bay quân sự Kuweires do làng Bayjan là địa điểm tập kết của IS cho các cuộc tấn công trên vành đai phía đông bắc của căn cứ quân sự vô cùng quan trọng này.

Trong tình huống Al-Bab bị bao vây, cuộc tấn công vào căn cứ sân bay Deir Ezzor không đạt kết quả mong muốn, chiến trường Palmyra bắt đầu sa lầy, IS phải đối mặt với một nguy cơ đáng sợ, lực lượng IS ở Al-Bab chắc chắn sẽ bị tiêu diệt, đây chỉ còn là vấn đề thời gian và năng lực chiến đấu của liên minh quân sự Lá chắn Euphrates. Điều đó đã khiến cho lực lượng IS còn lại trên phía đông Aleppo không đủ tinh thần và binh lực đối phó với cuộc tấn công của sư đoàn Tiger.

QA