“Hổ Syria" tấn công vũ bão IS, một tuần đánh chiếm 600 km2 lãnh thổ

VietTimes -- Ngày 25.02.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger có một ngày tiến công ác liệt, đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo sau khi giải phóng núi Saleem, làng Qasr Al-buraij, Um Kharza, Mustareha Meri, Al-Qitah, Al-Jadedah, Al-Mazroufa và Khirbet Kabbar vào sáng sớm cùng ngày. 

Bản đồ chiến sự phía đông Aleppo, chỉ còn hơn 10 km đến khu vực do người Kurd kiểm soát, thế trận đã hình thành

Bản đồ chiến sự phía đông Aleppo, chỉ còn hơn 10 km đến khu vực do người Kurd kiểm soát, thế trận đã hình thành

Sau những trận chiến ác liệt với các tay súng IS, quân đội Syria giải phóng làng Shanhsa, Al-Shami và thị trấn Ruwydat Al-Bab. Như vậy chỉ trong 1 tuần chiến đấu liên tiếp không ngừng nghỉ, quân đội Syria giải phóng hơn 600 km2 trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Trong cuộc tấn công dồn dập ngày 25.02.2017, quân đội Syria tiêu diệt hơn 30 tay súng khủng bố IS, hầu hết là các tay súng khủng bố nước ngoài. Tuyệt vọng, IS tung ra 8 xe đánh bom tự sát nhằm ngăn chặn cuộc tấn công vũ bão của lực lượng Tiger, nhưng cả 8 xe đều bị phá hủy nhanh chóng trước khi có thể gây thương vong cho binh sĩ Syria. Hơn thế nữa, binh sĩ quân đội Syria bắn hạ 3 máy bay không người lái của IS, trong đó có 2 chiếc mang bom.

IS hoàn toàn bất lực, không thể ngăn chặn được chiến dịch tiến công như vũ bão của quân đội Syria. Quân đội Syria quyết liệt tiến về phía khu vực kiểm soát của lực lượng dân quân người Kurd, đẩy IS và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt trong một khu vực hẹp trên vùng nông thôn phía đông Aleppo sau khi chiếm giữ Al-Bab. 

 “Hổ Syria" tấn công vũ bão IS, một tuần đánh chiếm 600 km2 lãnh thổ ảnh 1
 “Hổ Syria" tấn công vũ bão IS, một tuần đánh chiếm 600 km2 lãnh thổ ảnh 2

Thiếu tướng  Sohail Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger lần đầu tiên trong bộ quân phục tiêu chuẩn trên chiến trường phía đông Aleppo

Một chiếc máy bay không người lái của IS bị quân đội Syria bắn hạ trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT